เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เปิดคลิปวีดีโอสุดซาบซึ้ง เหล่านักศึกษาผู้นำเชียร์ม.ราชภัฏมหาสารคามร่วมโชว์ไว้อาลัยเพื่อส่งเพื่อนเป็นครั้งสุดท้ายทั้งน้ำตากว่า 30 คน

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. มีรายงานว่า เกิดกระแสการแชร์คลิปเหล่าผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัยดังทางภาคอีสาน ได้รวมตัวกันโชว์ลีลาการนำเชียร์หน้าเมรุ เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้เพื่อนที่จากไป สร้างความซาบซึ้งใจแก่ชาวโซเชียลมีเดียที่ได้พบเห็นเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นายปราบ มติกรกุล อายุ 21 ปี ผู้ฝึกสอนผู้นำเชียร์ของคณะครุศาสตร์  ม.ราชภัฏมหาสารคาม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุการณ์ในคลิปวีดีโอดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นการรวมตัวของผู้นำเชียร์คณะครุศาสตร์ตั้งแต่ชั้นปีที่ 1-4 มาร่วมแสดงความไว้อาลัยแก่ “น้องฟาง” น.ส.พิมพ์สิริ ทีนะกุล อายุ 18ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาคณิตศาสตร์ คณะครุศาสตร์ และยังเป็น 1 ในผู้นำเชียร์ของคณะอีกด้วย ซึ่งน้องฟางประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เหล่าเพื่อนๆ รุ่นพี่ อาจารย์ที่คณะต่างเสียใจอย่างมาก เนื่องจากน้องฟางเป็นเด็กน่ารัก อัธยาศัยดี เป็นคนที่ตั้งใจมุ่งมั่นในทุกหน้าที่ได้อย่างดี ทางพ่อกับแม่น้องก็เคยบอกว่าน้องไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใครเลยตั้งแต่เด็ก ประกอบกับเมื่อวันที่ 1 ก.ย. น้องฟางได้เข้าร่วมเป็นตัวแทนคณะในกิจกรรมประกวดผู้นำเชียร์ของมหาวิทยาลัย ทุกคนในกลุ่มผู้นำเชียร์ก็มีความรักใคร่เหมือนคนในครอบครัว จึงอยากจะใช้โชว์นี้เป็นการไว้อาลัยให้น้องฟางเป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน นายนัฐพล ดรที อายุ 25 ปี 1ในรุ่นพี่ผู้ฝึกสอนผู้นำเชียร์และเจ้าของคลิป เผยว่า ตนไม่ได้คิดว่าจะมีคนแชร์คลิปออกไปมากขนาดนี้ แต่ที่นำคลิปวีดีโอมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ก็เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำถึงน้องฟาง อีกทั้งยังเป็นการร่วมแรงร่วมใจของน้องๆผู้นำเชียร์กว่า 30 คน ได้ร่วมแรงกันซ้อมโชว์ 1 ในเพลงเชียร์ของคณะ คือเพลงเปลวเทียน เพราะเป็นเพลงที่น้องฟางชอบมาก ทั้งยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับครูที่อุทิศตนให้กับลูกศิษย์ เปรียบเทียบครูเป็นเหมือนเปลวเทียน ที่ลู่ไปตามลมแต่จะไม่มีวันดับอีกด้วย

คลิปจาก – Away G Botus , พะแพร ใจไม่หมาแล้วนะ