เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 59 มีชาวบ้าน ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้พบงูขนาดใหญ่ซ่อนตัวอยู่ บริเวณโรงเก็บของของชาวบ้าน จึงได้เเจ้งให้นายวรวุฒิ หลงอ้าสัน อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อาสาจับงู ให้มาช่วยจับงูตัวดังกล่าว

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน มีชาวบ้านมายืนมุงดูอยู่จำนวนมาก บริเวณที่เก็บของข้างบ้าน ได้พบส่วนหางของงู สีดำ โผล่ออกมา นายวรวุฒิ จึงนำเชือกมาคล้องกับไม้ทำเป็นบ่วง แล้วเอาไม้เขี่ยกระสอบที่วางทับถมกันออกมา ปรากฏว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่ ตัวสีดำนอนขดอยู่ จึงใช้เชือกที่ผูกกับไม้คล้องคองูออกมา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถจับออกมาได้ ท่ามกลางความตื่นเต้นของชาวบ้านที่มามุงดูจำนวนมาก วัดขนาดความยาวได้ประมาณ 5 เมตร น้ำหนักประมาณ 35 กิโลกรัม จากนั้นนายวรวุฒิได้จับไปขึ้นรถเพื่อปล่อยคืนสู่ป่าที่อยู่บนเขาโสก ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร

นายวรวุฒิ ชาวบ้านที่อาสาจับงู เล่าว่า งูคงจะออกมาหากินสัตว์จำพวก กบ เขียด หนู ตามบ้านเรือน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนมักจะเจอบ่อย และงูจงอางตัวดังกล่าว นับเป็นตัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่จับมาในรอบปี อย่างไรก็ตามงูจงอาง เป็นงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในบรรดางูพิษที่พบในบ้านเรา หากพลาดท่าโดนฉกทีเดียวอาจเสียชีวิตได้ ซึ่งในปีนี้ตนจับงูให้ชาวบ้านไปแล้วกว่า 20 ตัว ส่วนใหญ่เป็นงูเหลือม และงูเห่า โดยเรียนรู้วิธีการจับงูมาจากการสังเกตเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับและดูจากทีวี จากนั้นช่วยจับให้ชาวบ้านเรื่อยมา แม้จะเสี่ยงชีวิตแต่ก็ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือชาวบ้าน

ที่มา – workpointtv.com

by TVPOOL ONLINE