จากสถานการวิกฤตน้ำท่วม จ.เชียงราย ล่าสุดแรปเปอร์คนเก่ง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ มีโอกาสได้ไปที่บ้านเกิด อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบว่าตอนนี้ก็ได้รับผลกระทบเป็นอย่าง จึงได้มีการเปิดรับบริจาค เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้อัพเดทสถานการณ์ล่าสุดว่า

“แม่สายวันนี้น้ำลงบ้างแล้ว แต่ยังมีจุดน้ำท่วมอันตราย และยังมีผู้ประสบภัยติดรอการช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมาก บางจุดเป็นโคลนลึก ยากที่จะเข้าไปช่วยเหลือ
และจากสภาพดังที่เห็นในรูป ทั้งเมืองยังคงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะสามารถฟื้นฟู รวมถึงการเยียวยาผู้ประสบภัยทุกท่านที่บ้านเรือน ทรัพย์สินถูกน้ำพัดหายไปก็คงต้องใช้เวลาและแรงอีกมากหลังน้ำลด

แต่ในขณะที่ผมยืนมองบ้านเกิดตัวเองเละจมโคลนอยู่นั้น รอบข้างความช่วยเหลือยังคงเดินทางมาไม่ขาดสาย จริงอยู่ มันอาจต้องใช้แรงใจ แรงงาน อีกมากมายในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จนถึงการฟื้นฟูสภาพบ้านเมืองให้เป็นปกติ แต่ดูจากน้ำใจที่หนุนมาจากทั่วทุกสารทิศแล้ว ผมเชื่อว่าแม้มันจะนาน แต่มันจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน”

ข่าวที่น่าสนใจ
- ปลอดภัยแล้ว “คุณลุงเต๊นท์แดง” หลังติดอยู่นานกว่า 20 ชั่วโมง เหตุน้ำท่วม จังหวัดเชียงราย
- น้ำตาท่วมสนามบิน ส่ง”น้องเซย่า” ลูกสาวคนโต “พ่อพีท” ไปเรียนต่ออังกฤษ
by TVPOOL ONLINE