เปิดภาพวินาทีตำรวจบุกรวบแม่ตั๊ก ป๋าเบียร์ คาบ้านพักตามหมายจับข้อหา ฉ้อโกงประชาชน–พรบ. คอมพิวเตอร์
จากกรณีผู้เสียหายเข้าร้องต่อรายการโหนกระแสเรื่องทองออนไลน์กลายเป็นมหากาพย์ร้านทองตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมาและมีผู้เสียหายจำนวนไม่น้อยเข้าแจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุด กับ แม่ตั๊ก กรกนก และป๋าเบียร์ นายกานต์พล เรืองอร่าม
หลังผลการตรวจสอบทองแม่ตั๊ก โดย สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน)ได้ตรวจสอบทองคำจำนวน 3 รายการ พบว่าทองลูกปัด มีทองคำอยู่เพียง 71.38%
ส่วนสร้อยทอง มีทองคำ 92.08% และชิ้นส่วนเครื่องประดับ มีทองคำ 99.83% ซึ่งหมายความว่า ทองคำที่มีเปอร์เซ็นต์ทองไม่ถึง 92.50% เป็นทองคำที่ไม่ได้มาตรฐาน ส่วนที่เกิน 92.50% ถือเป็นทองคำได้มาตรฐาน
ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถขยายผลไปสู่การออกหมายจับ แม่ตั๊ก และ ป๋าเบียร์ ในความผิดเข้าข่ายทำความผิด 2 ข้อหาคือ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน และคดีความผิดตามพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นศาลอาญาขอออกหมายจับนายกานต์พล เรืองอร่าม หรือ ป๋าเบียร์ และ น.ส.กรกนก สุวรรณบุตร หรือ แม่ตั๊ก และ บริษัท เคทูเอ็นโกลด์ จำกัด โดยนายกานต์พล เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ
ร่วมกันโฆษณาโดยใช้ข้อความที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค, ร่วมกันเจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในสภาพคุณภาพ ปริมาณ หรือสาระสำคัญประการอื่นอันเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ ไม่ว่าจะเป็นผู้อื่น โฆษณาหรือใช้ฉลากที่มีข้อความอันเป็นเท็จหรือข้อความที่รู้หรือควรรู้อยู่แล้วว่าอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเช่นว่านั้น
ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
หนุ่ม โวยลั่นด่าเจ้าหน้าที่ธนาคาร ทำงานช้า รอถอนเงินหมื่น
เกิดอะไรขึ้น “ก้อง ห้วยไร่” เดือดจัด! ประกาศชัด จากนี้เลิกเป็นแฟนแมนยูแบบเด็ดขาด!
by TVPOOL ONLINE