“สมาชิก อบจ.ขอนแก่น” แฉเจอนักการเมืองจาก อบต.ต่อต้าน ทำให้เข้าซ่อมพิ้นผิวจราจรเส้นทางสายบ้านดงได้ ก่อนโลกโซเชี่ยล แชร์ทั้งประชดทั้งประจาน สาวเอวบางนุ่งกระโจมอกนั่งอาบน้ำในหลุมโคลนบนถนน
เมื่อวันที่ 22 ก.ย. หลังจากที่โลกออนไลน์ตั้งแต่ วานนี้ (21 ก.ย.) มาจนถึงขณะนี้ มีการแชร์ภาพชวนฉงนเผยแพร่ออกไปในหลายกลุ่ม “ไลน์” ปรากฏเป็นภาพ สาวเอวบางร่างน้อย สภาพสวมหมวกอาบน้ำและใส่ผ้าถุงนุ่งกระโจมอก กำลังนั่งใช้ขันตักน้ำโคลนที่อยู่ในหลุมขรุขระกลางถนนอย่างเพลิดเพลิน สร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่ได้เห็น รวมทั้งตั้งข้อสงสัยว่าเป็นภาพจริงหรือตัดต่อ
ต่อมา ภาพดังกล่าวได้ถูกค้นหาและพบว่าเป็นภาพจริง ที่มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก @usmin Maliwan เหตุเกิดที่หลุมบนถนนสายบ้านดง กุดเชียงมี ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น มีวัตถุประสงค์เพื่อประชดประชันและสะท้อนการบริหารงานขององค์การท้องถิ่นที่ปล่อยให้ถนนกลายเป็นเป็นเช่นนี้
จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบอีกว่า ถนนสายนี้เป็นถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านภายในเขตตำบลบ้านดง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางบ้านดง-กุดเชียงมี เส้นทางบ้านขุนด่าน-ทรัพย์ภูพาน รวมทั้งมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อคล้ายกัน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาก ยิ่งช่วงนี้เป็นฤดูฝนทำให้มีน้ำขัง รถที่สัญจรไปมาไม่รู้เลยว่าหลุมเบื้องหน้ามีความลึกแค่ไหน เพราะน้ำเอ่อล้น ส่งผลให้รถได้รับความเสียหาย
โดยได้สอบถามไปยัง นายสุเมชิน รัตนไตรพันธ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เขตอำเภออุบลรัตน์ เปิดเผยว่า ตนได้นำแผนการปรับปรุงถนนที่ชาวบ้านเดือนร้อนเสนอต่อสภา อบจ.ขอนแก่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ได้รับการต่อต้านจากกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่น ภายในตำบลนั้นๆ ทั้งยังตอบโต้ว่าทาง อบต.จะหางบประมาณมาจัดการเอง ไม่จำเป็นที่ทาง อบจ.ต้องเข้ามาช่วย แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เห็นการดำเนินการ กระทั่งพอเกิดการแชร์ภาพนี้ ตนรู้สึกทนไม่ไหว เพราะคนเดือดร้อนมาก จึงประสานงานฝ่ายช่างมาซ่อมผิวการจราจรโดยเร็ว สิ้นเดือนนี้แน่จะเสร็จสิ้น
ที่มา – เดลินิวส์
by TVPOOL ONLINE





