อนุรักษ์ศิลปะพื้นบ้าน! สาวสวยร้องหมอลำพร้อมลีลาเซิ้งอ่อนช้อย น้ำเสียงไพเราะเสนาะหู จนคนดูคลิปล้านวิวเพียงข้ามคืน(มีคลิป)

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ฮือฮาโลกออนไลน์..คลิปวิดีโอสาวสวยหน้าตาจิ้มลิ้มวาดลวดลายเซิ้งร้องหมอลำกลอนได้อย่างไพเราะเสนาะหู แถมเมื่อฟังคู่กับเครื่องดนตรีพื้นบ้านภาคอีสาน ยิ่งให้ความสนุกสนานคึกคักไม่น้อย โดยคลิปดังกล่าวปัจจุบันมียอดคนดูทะลุสูงถึง 1 ล้านวิวแล้ว

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์กำลังฮือฮากับคลิปวิดีโอสาวสวยหน้าตาจิ้มลิ้ม ที่ออกมาวาดลวดลายเซิ้งร้องหมอลำกลอนได้อย่างไพเราะเสนาะหู แถมเมื่อฟังคู่กับเครื่องดนตรีพื้นบ้านภาคอีสานแล้วยิ่งสร้างความคึกคักสนุกสนานครื้นเครงเป็นอย่างยิ่ง จึงถูกอกถูกใจบรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ รวมทั้งคนอีสานทุกเพศทุกวัย ต่างชื่นชมหญิงสาวคนนี้ ที่ไม่ลืมภูมิปัญญาท้องถิ่น มีความคิดอยากที่จะอนุรักษ์มรดกพื้นบ้านให้คงอยู่ชั่วลูกชั่วหลาน ซึ่งหาอยากในยุคสังคมปัจจุบันที่คนรุ่นใหม่จะกล้าทำเช่นนี้ โดยในเฟซบุ๊ก “อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง” เจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความว่า ” อยากจะอนุรักษ์ไว้ ของดีอีสาน ^หมอลำกลอน^ ลำยังไม่ค่อยเก่งค่ะ แต่จะพยายาม ศิษย์แม่กองมี มาลัยทอง” ซึ่งก็มีคนเข้าไปกดไลค์และคอมเม้นท์แสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก จนปัจจุบันยอดวิวคลิปวิดีโอดังกล่าวพุ่งทะลุ 1 ล้านกว่าครั้งแล้ว ขณะที่อีกคลิปคนดูก็ปาเข้าไปหลายแสนคนแล้วเช่นกัน.

ที่มา – อ๋อมแอ๋ม ละมัยแสงทอง

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]