อิ่มทั้งหมู่บ้าน! ชาวประมงในไห่หนาน จับปลาหมอทะเลยักษ์ได้ น้ำหนักมากกว่าร้อยโล

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2016 ชาวประมงกลุ่มหนึ่งในตำบลโป๋อ๋าว เมืองฉยงไห่ มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน สามารถจับปลาหมอทะเลหรือปลาเก๋ามังกรขนาดยักษ์ที่มีลำตัวยาวถึง 176 ซม. รอบอก 120 ซม. และมีน้ำหนักมากถึง 118 กิโลกรัมได้ ชื่อเสียงของพวกเขาถูกกล่าวขวัญไปทั่วตำบล และสำหรับปลาตัวนี้ก็ได้ถูกร้านอาหารแห่งหนึ่งในท้องถิ่นซื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้นบางคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับปลาหมอทะเลเพราะเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ และชอบอาศัยอยู่ตามใต้ท้องทะเลลึก ใต้ผาหิน เพิงถ้ำใต้น้ำ แต่หากจะบอกว่าแท้ที่จริงแล้วปลาหมอทะเลนั้นไม่ใช่อื่นไกล แต่เป็นปลาในตระกูลเดียวกับปลาเก๋า หรือปลากะรังที่มีมากมายหลากหลายในท้องทะเล และหลาย ๆ ท่านก็อาจจะคุ้นเคยกับรูปร่างหน้าตาของปลาในตระกูลนี้และบางท่านก็อาจจะคุ้นลิ้น เพราะเป็นปลาที่เนื้อมีรสชาติอร่อย เนื้อแน่นหวาน ผู้คนนิยมนำมาทำอาหารไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มปลาเก๋า ปลาเก๋าต้มยำ ปลาเก๋าราดพริก ปลาเก๋าสามรส ปลาเก๋าจึงนับเป็นปลายอดนิยมระดับต้น ๆ เลยทีเดียว

ที่มา – China Xinhua News

อิ่มทั้งหมู่บ้าน! ชาวประมงในไห่หนาน จับปลาหมอทะเลยักษ์ได้ น้ำหนักมากกว่าร้อยโล อิ่มทั้งหมู่บ้าน! ชาวประมงในไห่หนาน จับปลาหมอทะเลยักษ์ได้ น้ำหนักมากกว่าร้อยโล อิ่มทั้งหมู่บ้าน! ชาวประมงในไห่หนาน จับปลาหมอทะเลยักษ์ได้ น้ำหนักมากกว่าร้อยโล อิ่มทั้งหมู่บ้าน! ชาวประมงในไห่หนาน จับปลาหมอทะเลยักษ์ได้ น้ำหนักมากกว่าร้อยโล

แสดงความคิดเห็น