เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เสนาหอย เกียรติศักดิ์ และ วิลลี่ แมคอินทอช สองเพื่อนสนิทในวงการบันเทิง ได้เปิดใจผ่านรายการ “ขมคอ Story Podcast” ถึงเรื่องราวชีวิตที่ต้องเผชิญกับมรสุมหนี้สินจำนวนมหาศาลถึง 106 ล้านบาท ซึ่งเกิดจากการทำธุรกิจร่วมกันในยุคที่อุตสาหกรรมบันเทิงกำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัล

จากความสำเร็จในอดีตของบริษัทที่ผลิตรายการทีวี, หนัง, คลื่นวิทยุ และนิตยสาร พวกเขาต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่ทำให้ธุรกิจล้มเหลว จนวันหนึ่งต้องเผชิญความจริงว่ามีหนี้สินร่วมกันกว่า 106 ล้านบาท

จับมือกันฝ่าฟัน

หลังได้รับรู้ถึงจำนวนหนี้ เสนาหอยและวิลลี่ตัดสินใจรับผิดชอบร่วมกัน โดยแบ่งหน้าที่คนละครึ่ง พร้อมขายทรัพย์สินทุกอย่างที่มี และหันมารับจ้างเป็นนักแสดงและพิธีกร ใช้รายได้ทุกบาททุกสตางค์ไปใช้หนี้

ทั้งสองยอมปรับตัวและใช้ชีวิตอย่างประหยัด โดยในช่วงนั้นพวกเขากินข้าวกองถ่ายและหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ความมุ่งมั่นและการทำงานอย่างหนักตลอด 4 ปี ทำให้พวกเขาสามารถปลดหนี้ได้สำเร็จ

บทเรียนชีวิต

เสนาหอยกล่าวว่า การทำธุรกิจในครั้งนั้นสอนให้รู้ว่า “อย่ายืมจมูกคนอื่นหายใจ” และการพึ่งพาตนเองคือสิ่งสำคัญที่สุด พร้อมขอบคุณวิลลี่ที่เป็นเพื่อนแท้ที่อยู่เคียงข้างในช่วงเวลาที่ลำบากที่สุด

“ผมโคตรภูมิใจในวันที่หนี้สินหมดลง เราเหนื่อยมาก แต่สุดท้ายมันก็คุ้มค่า ผมไม่โกงใคร และผมใช้หนี้ได้จนหมดเพราะความอึดและกำลังใจจากเพื่อน” เสนาหอยกล่าว

มิตรภาพที่ยั่งยืน

ทั้งคู่ยังพูดถึงมิตรภาพที่เหนียวแน่น โดยเสนาหอยเผยว่า แม้การทำธุรกิจร่วมกับเพื่อนจะมีความเสี่ยงสูง แต่ความสัมพันธ์ของเขากับวิลลี่กลับยิ่งแน่นแฟ้น เพราะพวกเขาเชื่อใจกันในทุกเรื่อง

“ถ้าไม่มีวิลลี่ในวันนั้น ชีวิตผมอาจไม่มีความสุขขนาดนี้ แต่เพราะเราเหนื่อยและผ่านมันมาด้วยกัน วันนี้ผมรู้สึกมีความสุขที่แท้จริง”

เรื่องราวของเสนาหอยและวิลลี่สะท้อนถึงพลังของความมุ่งมั่น การไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค และมิตรภาพที่แท้จริง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังเผชิญปัญหาในชีวิต

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
“เวียร์-วิกกี้” จัดทริปฉลองวันเกิดลูกสาว “น้องวิริน” ครบ 2 ขวบแล้วววว

ไม่ยึดติด แก้ว-โทนี่ ขายแหวนแต่งงาน-รถวินเทจ หนุ่ม กรรชัย แซวคนซื้อไป

by TVPOOL ONLINE