เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

28 ธันวาคม 2567 กรณีการเสียชีวิตของ “แบงค์ เลสเตอร์” หนุ่มขายพวงมาลัยที่สู้ชีวิตเพื่อดูแลคุณยาย เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจในสังคม และเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในสื่อโซเชียล โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นการถูกชักชวนหรือบังคับให้ดื่มสุราแลกกับเงินจำนวน 30,000 บาท ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันตามคำชี้แจงของแพทย์เบื้องต้น

โดยก่อนหน้านี้แบงค์ เลสเตอร์ถูกกลั่นแกล้งและการละเมิดสิทธิมนุษยชนในโซเชียลพฤติกรรมของเพื่อนและรุ่นพี่ที่ทำคอนเทนต์ล้อเลียนหรือกลั่นแกล้งแบงค์ในลักษณะที่หลายคนมองว่าเป็นการกระทำที่คล้ายกับพฤติกรรม “Human Zoo” ที่ใช้ชีวิตของผู้อื่นเพื่อสร้างความบันเทิงแบบไม่เหมาะสม

พฤติกรรมดังกล่าวอาจเข้าข่ายการละเมิดสิทธิมนุษยชน และก่อให้เกิดคำถามถึงจริยธรรมของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ประชาชนยังจับตาเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมาย เพราะเชื่อว่าคนกลุ่มนี้ มีเส้นทางการเงินที่ไม่ปกติ มีการขุดคุ้ยข้อมูลของผู้เกี่ยวข้องบางคนที่เคยมีประวัติพัวพันกับธุรกิจสีเทา เช่น เว็บพนันออนไลน์ ซึ่งยิ่งทำให้ประเด็นนี้ได้รับความสนใจในแง่ของความเชื่อมโยงกับกิจกรรมที่อาจผิดกฎหมาย

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “กันจอมพลัง ช่วยสู้” ไลฟ์ล้างหนี้ให้ “แบงค์ เลสเตอร์” ช่วงหนึ่งของการไลฟ์ กัน จอมพลัง ได้พูดคุยกับคุณยายของ“แบงค์ เลสเตอร์” ซึ่งคุณยายบอกว่าก็ยังร้องไห้อยู่ พยายามจะไม่ร้อง แต่คิดว่าวันเผาศพหลานชายก็น่าจะร้องไห้อีก

 

 

โดย กัน จอมพลัง ไลฟ์บอกว่า คุณยายของ “แบงค์ เลสเตอร์” อายุเยอะแล้ว ก็จะพูดวน ๆ ตามประสาคนแก่ มีอาการหลง ๆ ลืม ๆ คุณยายก็จะพูดวนในส่วนที่เขาเจ็บปวด หลังจากได้เห็นคลิปที่หลานชายถูกกลั่นแกล้ง ในเรื่องของสภาพจิตใจ ความทรงจำของคุณยายเริ่มลืม เริ่มคิดวน ไม่ค่อยนอนเพราะมีความกังวล ซึ่งตนได้ประสานกรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้เข้ามาดูแล

ซึ่งทางด้านเอ็มเอกชาติที่เคยลั่นปากว่า จะช่วยปลดหนี้ให้คุณยาย  ในส่วนตัวแทนมาเจรจาค่าเยียวยา เคยตกลงกันที่จำนวนเงิน 280,000 บาท พร้อมทั้งรับคุณยาย และคุณน้ามาอยู่ด้วยกัน ก่อนจะมีข่าวออกมาว่า เอ็นเอกชาติถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวแล้ว ในข้อหากระทำการให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

คนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้หรือไม่? เงินก้อนแรก “ชมพู่ อารยา” และ “แอฟ ทักษอร” งานแรกได้คนละเท่าไหร่?

อธิบดีอัยการ สคช. ซัดเเก๊งอินฟลูฯ ทำร้าย แบงค์ เลสเตอร์ ละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ อาจผิดกฎหมายหลายข้อ

 

 

by TVPOOL ONLINE