ชาวจีนพากันลงจับ “หนอนเเดง” ในเเม่น้ำ สร้างรายได้งามวันละ 2,500 บาท!!!

ชาวบ้านพากันลงไปหาหนอนเเดงในเเม่น้ำเสี่ยวชิง โดยการใช้แหตาข่ายเล็กๆ ช้อนเอาดินเลนที่ทับถมกันอยู่ในแม่น้ำขึ้นมาร่อนหาหนอนแดง เพื่อนำไปขาย ซึ่งสร้างรายได้ให้พวกเขาได้วันละ 500 หยวน หรือประมาณ 2500 บาทเลยทีเดียว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ที่บริเวณใต้สะพานจี้ลั่ว สะพานข้ามแม่น้ำเสี่ยวชิง ในเมืองจี๋หนาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน มีชาวบ้านต่างพากันลงไปหาหนอนเเดงในเเม่น้ำดังกล่าว โดยการใช้แหตาข่ายเล็กๆ ช้อนเอาดินเลนที่ทับถมกันอยู่ในแม่น้ำขึ้นมาร่อนหาหนอนแดง เพื่อนำไปขาย ซึ่งสร้างรายได้ให้พวกเขาได้วันละ 500 หยวน หรือประมาณ 2500 บาทเลยทีเดียว

รายงานข่าวระบุว่า เมื่อไม่นานมานี้ มีการเปิดประตูระบายน้ำของแม่น้ำสายนี้ ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเหลือไม่ถึง 1 เมตร ทำให้มีชาวบ้านหลายคนลงไปช้อนเอาดินเลนที่ทับถมกันอยู่ในแม่น้ำมาร่อนหาหนอนแดง เพื่อนำไปขายในตลาด ซึ่งหนอนเเดงมีราคาในท้องตลาดกิโลกรัมละประมาณ 20 หยวน (103 บาท)

ที่มา – news.qq.com

ชาวจีนพากันลงจับ “หนอนเเดง” ในเเม่น้ำ สร้างรายได้งามวันละ 2,500 บาท!!! ชาวจีนพากันลงจับ “หนอนเเดง” ในเเม่น้ำ สร้างรายได้งามวันละ 2,500 บาท!!! ชาวจีนพากันลงจับ “หนอนเเดง” ในเเม่น้ำ สร้างรายได้งามวันละ 2,500 บาท!!! ชาวจีนพากันลงจับ “หนอนเเดง” ในเเม่น้ำ สร้างรายได้งามวันละ 2,500 บาท!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]