เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขันฟุตบอลกรมพลศึกษา รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และ โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ซึ่งมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกมาแสดงให้เห็นว่า นักเตะจากทีมสวนกุหลาบ ได้ทำการหักธงของทีมโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยหลังจากที่มีการแลกธงกันก่อนเริ่มเกม เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในแวดวงฟุตบอลนักเรียน

หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ มีเสียงวิจารณ์จากหลายฝ่าย โดยบางกระแสตำหนิว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ให้เกียรติคู่แข่ง ขณะที่บางกระแสมองว่าเป็นเพียงเรื่องความเชื่อที่เกิดขึ้นเป็นประจำในการแข่งขันฟุตบอล อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้จบลงด้วยชัยชนะของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยที่เอาชนะสวนกุหลาบไปด้วยสกอร์ 3-2

โค้ชสวนกุหลาบออกมาขอโทษ พร้อมรับปากจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ล่าสุด “โค้ชอ๋อ” ศักดา เจิมดี ผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ได้ออกมากล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า เสียใจกับการกระทำดังกล่าว และขอแสดงความขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ทั้งนี้ เจ้าตัวยังยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต

“ผมขอแสดงความเสียใจต่อโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย นักเรียน ผู้ฝึกสอน และแฟนบอลทุกคนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การกระทำนี้ไม่ใช่สิ่งที่เราสนับสนุน และเราจะนำไปปรับปรุงพฤติกรรมของนักกีฬาให้ดีขึ้น” โค้ชอ๋อกล่าว

เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนสำคัญเกี่ยวกับสปิริตของการแข่งขันกีฬา ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเท่าเทียมกับผลการแข่งขัน โดยหลายฝ่ายเรียกร้องให้มีการรณรงค์เรื่องน้ำใจนักกีฬาอย่างจริงจังในวงการฟุตบอลนักเรียน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีกในอนาคต

 

ขอบคุณคลิปจาก

The Youth Thailand

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่สุดของความจึ้ง “ณิชา ณัฏฐณิชา” เกินต้านอีกแล้ว ลุคนี้คือดีมากแบบมาก ที่สุดของความน่ารัก

แห่เป็นห่วง ‘ซอฟปอม’ ยูทูปเบอร์ดังโพสต์ตัดพ้อถึงครอบครัว ขอยืมประโยคจากซีรีส์ ‘หนูไม่ใช่ลูกป๊าหรอ’ หลังโดนขอแต่งงาน

by TVPOOL ONLINE