นักร้องหนุ่ม “ปุ้ย L.กฮ.” หรือ ศรีสกล สมทรง แฟนของนักร้องสาวชื่อดัง “ลำไย ไหทองคำ” ออกมาขอความช่วยเหลือผ่านคลิปวิดีโอ หลังพบว่ามีบุคคลไม่หวังดีนำชื่อของเขาไปสร้างเฟซบุ๊กและเพจปลอม พร้อมใช้บัญชีดังกล่าวเข้าไปคอมเมนต์โจมตีผู้อื่น อีกทั้งยังแปะลิงก์โฆษณาเว็บไซต์การพนัน
ปุ้ย L.กฮ. แจงเฟซจริงมีเพียงอันเดียว
ปุ้ย L.กฮ. ได้ออกมาชี้แจงผ่านคลิปวิดีโอว่า
“ตอนนี้มีคนเอาชื่อผมไปสร้างเฟซบุ๊กปลอมหลายอัน แล้วก็เอาไปคอมเมนต์ โจมตี ทำลายคนอื่น และบางบัญชียังมีการลงคลิป รวมถึงแปะลิงก์โฆษณาเว็บพนันอีกด้วย เฟซบุ๊กจริงของผมมีอันเดียว ใช้ชื่อ ‘ศรีสกล สมทรง’ เป็นภาษาไทย และมีเครื่องหมายถูก (/) หลังชื่อ ส่วนเพจจริงก็มีเพียงเพจเดียวคือ ‘เพจวง L.กฮ.’ ซึ่งก็มีเครื่องหมายถูก (/) หลังชื่อเช่นกัน”
เตือนแฟนคลับระวัง! อย่าหลงเชื่อเฟซบุ๊กปลอม
จากเหตุการณ์ดังกล่าว นักร้องหนุ่มได้ฝากเตือนแฟนคลับและผู้ติดตามให้ระมัดระวัง อย่าหลงเชื่อหรือให้ข้อมูลส่วนตัวกับบัญชีปลอมที่แอบอ้างชื่อของเขา รวมถึงไม่ควรคลิกลิงก์ที่ไม่รู้แหล่งที่มาเพื่อลดความเสี่ยงจากการถูกหลอกลวงหรือโจรกรรมข้อมูลส่วนตัว
ขณะนี้ ปุ้ย L.กฮ. กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ที่แอบอ้างชื่อของเขาและสร้างความเสียหาย หากพบเห็นเฟซบุ๊กหรือเพจต้องสงสัย สามารถแจ้งเตือนหรือรายงานไปยังเจ้าตัวเพื่อดำเนินการต่อไป
ข่าวที่น่าสนใจ
รวบตัวการฟอกเงินให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเงินคนไทยวันละกว่า 30 ล้าน
“ใหม่ ดาวิกา” จัดเต็มปาร์ตี้วันเกิด “เกล้า น้ำพราว” ผู้จัดการส่วนตัวสุดอลังการ
by TVPOOL ONLINE