พระเอกชื่อดัง น้ำ รพีภัทร ได้ออกมาโพสต์คลิปชี้แจงด่วนผ่านทางโซเชียลมีเดีย หลังมีมิจฉาชีพโทรมาหาภรรยาของเขาและอ้างตัวเป็นเขาเพื่อขอยืมเงินจากเพื่อนๆ นักแสดงในวงการบันเทิง โดยมีเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่รู้จักติดต่อมาอ้างว่า น้ำ ต้องการยืมเงินจากนักแสดงคนอื่นๆ
ในคลิปที่ น้ำ ได้โพสต์ เขาเผยว่า “วันนี้ผมจะมาชี้แจงหน่อย ช่วงที่ผมถ่ายรายการอยู่ที่เขาใหญ่ ก็ได้รับข้อมูลจากภรรยาว่ามีคนโทรมาหาและบอกว่าผมโทรไปยืมเงินจากนักแสดงคนโน้นคนนี้ ซึ่งผมบอกเลยว่าเป็นไปไม่ได้” น้ำ ยังกล่าวอีกว่า เบอร์โทรที่โทรมาหาเป็นเบอร์แปลกๆ และขอให้ทุกคนระมัดระวังมิจฉาชีพที่ใช้ชื่อของเขาหลอกลวงผู้อื่น
น้ำยืนยันว่า “สภาพคล่องการเงินของผมดี และผมใช้เบอร์เดียวมาตลอด ไม่เคยโทรไปยืมเงินจากใครแน่นอน หากมีเบอร์แปลกๆ โทรมา อย่าเชื่อ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเป็นมิจฉาชีพ” เขายังแนะนำให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการติดต่อกับเบอร์ที่ไม่รู้จัก
ภายหลังจากการโพสต์คลิปชี้แจง มีคนในวงการบันเทิงเข้ามาคอมเมนต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว เช่น โหน่ง ชะชะช่า ที่เผยว่า “พี่โดนโทรไปเหมือนกันเมื่อคืนนี้ อ้างว่าจะใช้เงินไปซื้อไก่ แต่พี่รู้ทันและโทรไปเช็คกับลูกน้องของน้ำ” น้ำก็ได้มาตอบว่า “มิจฉาชีพ 100%” ซึ่งเป็นการยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เป็นการหลอกลวงจากมิจฉาชีพแน่นอน
ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
‘คุณโอ๊ต’ ลูกสาว ‘แม่สีดา’ เคลียร์ดราม่า แม่เสียทำไมเพิ่งมา”
สวนดุสิตโพลเผยผลสำรวจ ประชาชนหนุนแนวคิดทักษิณซื้อหนี้ เชื่อช่วยแก้ปัญหาหนี้สิน
by TVPOOL ONLINE