สะเทือนวงการ! อินฟลูเอนเซอร์ดังแห่ร้องเรียน หลังถูกเอเจนซีหลอกจ้างงาน เสียหายทะลุ 20 ล้าน
กลายเป็นประเด็นร้อนสะเทือนวงการคอนเทนต์ออนไลน์ เมื่ออินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังหลายรายออกมาเปิดเผยว่าถูกเอเจนซีแห่งหนึ่งหลอกให้ทำงานโดยอ้างว่าลูกค้ายังไม่จ่ายเงิน แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานผิดปกติ อินฟลูเอนเซอร์บางรายตัดสินใจติดต่อไปยังลูกค้าโดยตรง และพบว่าลูกค้าได้ชำระเงินให้กับเอเจนซีไปแล้ว แต่เงินกลับไม่ถึงมือพวกเขา
ความเสียหายจากเหตุการณ์นี้พุ่งทะลุ 20 ล้านบาท และมีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุด อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังหลายราย รวมถึง สไปรท์ SPD, เซียนหรั่ง, OHANA, นกฮูก, โจโฉ, ANANPED, Bankii, pigkaploy และ creamlike ได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม
กัน จอมพลัง นักเคลื่อนไหวที่มักช่วยเหลือผู้เสียหาย ได้โพสต์ภาพการประชุมร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังหลายคน พร้อมระบุว่า
“โดนกันถ้วนหน้า อินฟลูเบอร์ใหญ่ ถูกเอเจนซี่ดังหลอกให้ทำงาน อ้างว่าลูกค้ายังไม่จ่ายเงิน จนอินฟลูต้องถามลูกค้าเอง ความจริงจึงถูกเปิดเผย ลูกค้ายืนยันว่าจ่ายครบหมดแล้ว ความเสียหายทะลุ 20 ล้าน น้อง ๆ ขอให้ผมช่วย ตอนนี้ต้องการเตือนภัย หยุดวงจรไม่ให้มีใครถูกหลอกอีก และต้องการดำเนินคดี ผมรับปากช่วย”
นอกจากนี้ กัน จอมพลัง ยังโพสต์เพิ่มเติมว่า “ทั้งหมดเจ้าเดียวกัน ถ้าไม่ทำอะไรหมดทั้งวงการ” ตอกย้ำถึงความร้ายแรงของปัญหานี้
เบื้องต้น กลุ่มอินฟลูเอนเซอร์เตรียมดำเนินการทางกฎหมายเพื่อเอาผิดเอเจนซีดังกล่าว และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีกในอนาคต
by TVPOOL ONLINE