“อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น

     ปิดกล้องอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” หนังรักที่หลายคนรอคอยจากผลงานการกำกับของ “อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร” ในรอบ 14 ปี หลังจากสร้างหนังรักแห่งปรากฎการณ์อย่าง “นางนาก” โดยยกกองถ่ายทีมงานพร้อมนักแสดงสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ  ไปปิดกล้องถึงประเทศญี่ปุ่น 
“ในภาพยนตร์เรื่อง ไทม์ไลน์ จดหมาย ความทรงจำ มันจะมีอยู่พาร์ทหนึ่งที่คนดูจะได้เห็นตัวละครจูนซึ่งรับบทโดยเต้ยออกเดินทางไปในต่างประเทศ เนื่องจากตัวละครของเต้ยจะเป็นคนที่ชอบแสวงหาสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตอยู่ตลอดเวลา ก็เลยเป็นที่มาของการออกเดินทางไปค้นหาความต้องการของชีวิตในต่างประเทศ แต่สาเหตุที่เลือกจังหวัด SAGA ประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าเป็นจังหวัดที่มีรายละเอียดหลายอย่างที่น่าสนใจมากๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เต็มไปหมด ซึ่งพื้นที่ของเขาตอนเหนือก็จะคล้ายเชียงรายบ้านเรามีการปลูกนาขั้นบันได พอมาถึงกลางเมืองก็จะมีวัดชื่อดังอายุ 300 กว่าปี มีหมู่บ้านที่ทำเซรามิกขนาดใหญ่ของโชกุนซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่น มีเมืองทำสาเกใหญ่มาก มี SAGA’s beef ที่มีชื่อเสียง พอลงไปทางใต้ก็มีทะเลเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากจากเหนือไปใต้ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง มีทุกอย่างครบเลยตัดสินใจเลือกที่จะมาถ่ายทำที่นี้”
     พร้อมกันนี้ผู้กำกับอุ๋ยนนทรีย์ได้ตั้งใจที่จะนำเอาเสน่ห์และบรรยากาศความสวยงาม, มนต์ขลังและคลาสสิคอันหลากหลายของเมืองต่างๆ ในจังหวัด SAGA ของเกาะคิวชูแห่งนี้มาถ่ายทอดลงในภาพยนตร์ เป็นโบนัสให้กับแฟนๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็นตลาดประมงเช้าของเมืองโยบุโกะที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของปลาหมึกสดและปลาหมึกแห้ง, ศาลเจ้ายูโตกูอินารีอินจะซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่นรวมไปถึง KARATSU  KUNCHI เทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีของจังหวัด SAGA ที่มีผู้คนเข้าร่วมเป็นแสนๆ คนโดยได้รับการสืบทอดมาตลอด 300 ปีเป็นไฮไลท์สำคัญถึงขนาดรอจนถึงช่วงเทศกาลถึงบินมาถ่ายทำ และถึงแม้ว่าจะบินมาญี่ปุ่นหลายครั้ง แต่พูดได้ว่าประสบการณ์การถ่ายทำภาพยนตร์ที่จังหวัด SAGA ครั้งนี้ก็ทำเอาสาวเต้ยประทับใจสุดๆ เช่นกัน
เต้ย : เป็นคนที่มาญี่ปุ่นก็หลายครั้งค่ะ แต่ว่าไม่เคยเบื่อญี่ปุ่นเลยแถมครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มา SAGA ก็ได้ลองไปหลายๆ ที่เหมือนกันแล้วต้องบอกว่ามันอลังการมากค่ะ เจริญหูเจริญตาตลอดเวลาได้ไปทั้งศาลเจ้าที่อายุกว่า 300 ปีสวยมากๆ เป็นที่ๆ หลายๆ คนจะมาขอพรในเรื่องค้าขายและความรัก นอกจากนี้เต้ยยังมีโอกาสได้ชิมเนื้อ SAGA ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเนื้อที่ดีที่สุดในบรรดาเนื้อจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว เราได้ไปร้าน KARATSU BURGER ซึ่งมีอายุกว่า 50 ปี รวมไปถึงได้แวะเยี่ยมชมหมู่บ้านเซรามิกแล้วได้มีโอกาสเพ้นท์รูปลงบนจานเซรามิกด้วยนะค่ะ ต้องขอขอบคุณพี่อุ๋ยพี่ๆ ทีมงานทุกคนรวมถึงชาวเมือง SAGA ทุกคนที่ให้การต้อนรับทีมงานภาพยนตร์เรื่อง TIMELINE อย่างอบอุ่นและดีมากๆ” 
     ถึงจะเป็นการถ่ายทำในระยะเวลาสั้นๆ ช่วงท้ายๆ ของการถ่ายทำบรรดาชาวเมือง SAGA ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับให้ทีมงานภาพยนตร์เรื่อง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” อย่างอบอุ่นโดยจัดเลี้ยงมื้อใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นการรวบรวมเอาของเลื่องชื่อประจำจังหวัดมาต้อนรับขับสู่กันแบบเต็มที่เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเนื้อ SAGA ที่ว่ากันว่าราคาสูงมากๆ, ข้าวปั้นสารพัดชนิดยืนยันว่าสารพัดชนิดจริงๆ รวมไปถึงปูเซี่ยงไฮ้และข้าวญี่ปุ่นจากเมือง SAGA ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพันธุ์ข้าวที่อร่อยติดอันดับต้นๆ ของชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้มีการนำเอาชุดที่ใส่ประจำพิธีแห่เทศกาล KARATSU KUNCHI เพื่อขอพรโชคลาภประจำปีมาให้เต้ยได้สวมใส่พร้อมกับธงสัญลักษณ์ในการแห่แก่พี่อุ๋ยนนทรีย์ได้ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันด้วย และมาถึงตอนนี้ภาพยนตร์เรื่อง TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ ได้เป็นการปิดกล้องการถ่ายทำอย่างสมบูรณ์แบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีกำหนดการเข้าฉายในเดือน ก.พ. ปีหน้าอย่างแน่นอน
อุ๋ย นนทรีย์: ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องไทม์ไลน์จดหมายความทรงจำได้ปิดกล้องสมบูรณ์ที่นี่แล้ว ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนของการโพสต์โปรดักชั่นตัดต่อทำดนตรีคิดว่าทุกอย่างคงจะเสร็จสมบูรณ์ภายในต้นปีหน้านะครับ แล้วก็กุมภาพันธ์นะครับเราได้เจอกันทุกคนแน่นอน ในโรงภาพยนตร์ครับ   
“อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น “อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น “อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น “อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น
“อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น “อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น “อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น “อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น “อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็น