เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
     ปิดกล้องอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” หนังรักที่หลายคนรอคอยจากผลงานการกำกับของ “อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร” ในรอบ 14 ปี หลังจากสร้างหนังรักแห่งปรากฎการณ์อย่าง “นางนาก” โดยยกกองถ่ายทีมงานพร้อมนักแสดงสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ  ไปปิดกล้องถึงประเทศญี่ปุ่น 
“ในภาพยนตร์เรื่อง ไทม์ไลน์ จดหมาย ความทรงจำ มันจะมีอยู่พาร์ทหนึ่งที่คนดูจะได้เห็นตัวละครจูนซึ่งรับบทโดยเต้ยออกเดินทางไปในต่างประเทศ เนื่องจากตัวละครของเต้ยจะเป็นคนที่ชอบแสวงหาสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตอยู่ตลอดเวลา ก็เลยเป็นที่มาของการออกเดินทางไปค้นหาความต้องการของชีวิตในต่างประเทศ แต่สาเหตุที่เลือกจังหวัด SAGA ประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าเป็นจังหวัดที่มีรายละเอียดหลายอย่างที่น่าสนใจมากๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เต็มไปหมด ซึ่งพื้นที่ของเขาตอนเหนือก็จะคล้ายเชียงรายบ้านเรามีการปลูกนาขั้นบันได พอมาถึงกลางเมืองก็จะมีวัดชื่อดังอายุ 300 กว่าปี มีหมู่บ้านที่ทำเซรามิกขนาดใหญ่ของโชกุนซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่น มีเมืองทำสาเกใหญ่มาก มี SAGA’s beef ที่มีชื่อเสียง พอลงไปทางใต้ก็มีทะเลเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากจากเหนือไปใต้ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง มีทุกอย่างครบเลยตัดสินใจเลือกที่จะมาถ่ายทำที่นี้”
     พร้อมกันนี้ผู้กำกับอุ๋ยนนทรีย์ได้ตั้งใจที่จะนำเอาเสน่ห์และบรรยากาศความสวยงาม, มนต์ขลังและคลาสสิคอันหลากหลายของเมืองต่างๆ ในจังหวัด SAGA ของเกาะคิวชูแห่งนี้มาถ่ายทอดลงในภาพยนตร์ เป็นโบนัสให้กับแฟนๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็นตลาดประมงเช้าของเมืองโยบุโกะที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของปลาหมึกสดและปลาหมึกแห้ง, ศาลเจ้ายูโตกูอินารีอินจะซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่นรวมไปถึง KARATSU  KUNCHI เทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีของจังหวัด SAGA ที่มีผู้คนเข้าร่วมเป็นแสนๆ คนโดยได้รับการสืบทอดมาตลอด 300 ปีเป็นไฮไลท์สำคัญถึงขนาดรอจนถึงช่วงเทศกาลถึงบินมาถ่ายทำ และถึงแม้ว่าจะบินมาญี่ปุ่นหลายครั้ง แต่พูดได้ว่าประสบการณ์การถ่ายทำภาพยนตร์ที่จังหวัด SAGA ครั้งนี้ก็ทำเอาสาวเต้ยประทับใจสุดๆ เช่นกัน
เต้ย : เป็นคนที่มาญี่ปุ่นก็หลายครั้งค่ะ แต่ว่าไม่เคยเบื่อญี่ปุ่นเลยแถมครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มา SAGA ก็ได้ลองไปหลายๆ ที่เหมือนกันแล้วต้องบอกว่ามันอลังการมากค่ะ เจริญหูเจริญตาตลอดเวลาได้ไปทั้งศาลเจ้าที่อายุกว่า 300 ปีสวยมากๆ เป็นที่ๆ หลายๆ คนจะมาขอพรในเรื่องค้าขายและความรัก นอกจากนี้เต้ยยังมีโอกาสได้ชิมเนื้อ SAGA ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเนื้อที่ดีที่สุดในบรรดาเนื้อจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว เราได้ไปร้าน KARATSU BURGER ซึ่งมีอายุกว่า 50 ปี รวมไปถึงได้แวะเยี่ยมชมหมู่บ้านเซรามิกแล้วได้มีโอกาสเพ้นท์รูปลงบนจานเซรามิกด้วยนะค่ะ ต้องขอขอบคุณพี่อุ๋ยพี่ๆ ทีมงานทุกคนรวมถึงชาวเมือง SAGA ทุกคนที่ให้การต้อนรับทีมงานภาพยนตร์เรื่อง TIMELINE อย่างอบอุ่นและดีมากๆ” 
     ถึงจะเป็นการถ่ายทำในระยะเวลาสั้นๆ ช่วงท้ายๆ ของการถ่ายทำบรรดาชาวเมือง SAGA ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับให้ทีมงานภาพยนตร์เรื่อง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” อย่างอบอุ่นโดยจัดเลี้ยงมื้อใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นการรวบรวมเอาของเลื่องชื่อประจำจังหวัดมาต้อนรับขับสู่กันแบบเต็มที่เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเนื้อ SAGA ที่ว่ากันว่าราคาสูงมากๆ, ข้าวปั้นสารพัดชนิดยืนยันว่าสารพัดชนิดจริงๆ รวมไปถึงปูเซี่ยงไฮ้และข้าวญี่ปุ่นจากเมือง SAGA ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพันธุ์ข้าวที่อร่อยติดอันดับต้นๆ ของชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้มีการนำเอาชุดที่ใส่ประจำพิธีแห่เทศกาล KARATSU KUNCHI เพื่อขอพรโชคลาภประจำปีมาให้เต้ยได้สวมใส่พร้อมกับธงสัญลักษณ์ในการแห่แก่พี่อุ๋ยนนทรีย์ได้ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันด้วย และมาถึงตอนนี้ภาพยนตร์เรื่อง TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ ได้เป็นการปิดกล้องการถ่ายทำอย่างสมบูรณ์แบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีกำหนดการเข้าฉายในเดือน ก.พ. ปีหน้าอย่างแน่นอน
อุ๋ย นนทรีย์: ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องไทม์ไลน์จดหมายความทรงจำได้ปิดกล้องสมบูรณ์ที่นี่แล้ว ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนของการโพสต์โปรดักชั่นตัดต่อทำดนตรีคิดว่าทุกอย่างคงจะเสร็จสมบูรณ์ภายในต้นปีหน้านะครับ แล้วก็กุมภาพันธ์นะครับเราได้เจอกันทุกคนแน่นอน ในโรงภาพยนตร์ครับ   
TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online