สุรินทร์ – บรรยากาศวันมหาสงกรานต์ 13 เมษายน 2568 ที่วัดป่าธรรมวงศาราม ตำบลแคน อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ เต็มไปด้วยความคึกคักและเสียงหัวเราะ เมื่อกิจกรรมสรงน้ำพระสุดอบอุ่นกลายเป็นฉากฮาสุดประทับใจ
ในช่วงเช้า มีขบวนแห่พระพุทธรูปจากหมู่บ้านเข้าสู่วัด ท่ามกลางสายธารน้ำมนต์และการรดน้ำขอพรจากญาติโยมที่ตั้งใจมาร่วมสืบสานประเพณีอย่างพร้อมเพรียง
อย่างไรก็ตาม ไฮไลต์ที่กลายเป็นสีสันสุดขำของงานเห็นจะหนีไม่พ้นภาพของพระสงฆ์ สามเณร ญาติโยม รวมถึงผู้สื่อข่าว ที่พากันขาวจั๊วะตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะดินสอพองจัดเต็มไม่ยั้ง! ถึงขั้นแยกไม่ออกเลยว่าใครเป็นใคร
จีวรเหลืองอร่ามกลายเป็นสีขาวไปตามๆ กัน พระให้พรไปก็ขำไป ญาติโยมฟังศีลไปก็หัวเราะไม่หยุด เรียกเสียงหัวเราะสนั่นศาลาการเปรียญ สร้างบรรยากาศอบอุ่น สนุกสนานแบบไทยๆ
สงกรานต์ปีนี้ที่วัดป่าธรรมวงศารามจึงไม่ใช่แค่วันแห่งความชุ่มฉ่ำและบุญกุศลเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความทรงจำสุดประทับใจที่ผู้ร่วมงานจะไม่มีวันลืม
เรียกได้ว่า ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งฮา ครบเครื่องสงกรานต์สไตล์ไทยแท้!
ข่าวที่น่าสนใจ
ว๊าว! รางวัลคนเก่ง แม่ชมโพสต์ น้องเกล ทำงานเก็บเงินซื้อรองเท้าเอลซ่า แฟนคลับปลื้มปริ่ม
เปลี่ยนลุคสุดปัง มาดามบูลย์นี่ New Version มาดูความร็อกของผู้ฉิ๋งตัวเล็กๆคนนี้จ้า
by TVPOOL ONLINE