เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ความสวยความงามกับผู้หญิงมักเป็นของคู่กัน คงไม่มีใครปฏิเสธว่าฉันไม่อยากสวยหรอก เชื่อเถอะว่าผู้หญิงทุกคนอยากสวย ‘ฝน จิตราภรณ์ ปันบู้’ สาวน้อยวัย 19 เธอคนนี้คือหนึ่งในนั้น…

เธอตัดสินใจเข้าร่วมรายการศัลยกรรมดัง ที่กลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับเธอคนนี้ เราจะไปทำความรู้จักและเปิดใจกับชีวิตใหม่หลังศัลยกรรมของเธอ จะเป็นอย่างไรต้องอ่าน!

คนเดียวกันจริงหรือ?

เห็นหน้าเธอปุ๊บสิ่งแรกที่รู้สึกคือ น่ารัก สวยหวาน น่าคุยด้วย ไม่บอกไม่รู้เลยว่าเธอเคยผ่านความทนทุกข์กับการใช้ชีวิตมากเพียงใด ถ้าใครได้เห็นรูปก่อนการศัลยกรรมคงไม่คิดว่านี่คือคนเดียวกัน

ฝน จิตราภรณ์ เธอเป็นคนจังหวัดแพร่ แต่ย้ายมาอยู่บ้านแม่ที่โคราช เธอมีน้องสาวหนึ่งคน จุดเริ่มต้นที่เข้ารายการ Let me in 2 คือ เธอบอกว่าได้ติดตามรายการแล้วเห็นเปิดรับสมัครก็เลยลองสมัครดู จนทำให้เธอผ่านเข้ารอบมาเรื่อยๆ และในที่สุดก็ได้รับการศัลยกรรม ถามว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้กรรมการเลือกเธอ เธอบอกกับเราว่า คิดว่ากรรมการอยากที่จะช่วยเหลือเราจริงๆ ไม่ได้แต่เพียงแค่รูปร่างหน้าตาแต่ยังได้ในเรื่องของสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

ความทุกข์กับใบหน้าก่อนศัลยกรรมสาววัย

สาววัย 19 เล่าว่า หนูตัดสินใจเข้าร่วมรายการศัลยกรรมเพราะหนูมีปัญหากับฟันและคางค่ะ เวลานอนจะนอนกรนเสียงดังมาก เวลากินข้าวก็เคี้ยวไม่ละเอียดทำให้เกิดอาการท้องผูกอยู่บ่อยๆ ค่ะ ฝนอยากแก้ปัญหาในส่วนที่ฝนผิดปกติค่ะ ผิดปกติตรงขากรรไกร ขากรรไกรยื่นยาวผิดปกติ แล้วก็ถูกล้อมาโดยตลอด ไม่กล้าที่จะเจอหน้าผู้คน ไม่มีความมั่นใจที่จะพูดคุยกับใคร เพราะกลัวถูกล้อเลียน

ฝนยังบอกอีกว่า คนอื่นล้อไม่เท่าไร แต่ที่เจ็บปวดที่สุด คือ โดนญาติของตัวเองล้อ หัวเราะเยาะ เขาดูถูก เลยทำให้ฝนเจ็บปวดมาทุกวันนี้ ขนาดญาติเราเองยังไม่ให้กำลังใจกันเลย ท้อใจมาโดยตลอดโดนล้อว่า “เหยิน, แก้วหน้าม้า, ระวังฟันตกใส่เท้า ฯลฯ”แต่ที่มาสมัครก็ไม่ได้คาดหวังมากนัก แต่ถ้าได้ไปก็เป็นโอกาสดีของเรา พอผลประกาศออกมาว่าเราได้ไป ตื่นเต้นดีใจมาก เตรียมตัวเตรียมใจที่จะไปผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อแก้ไขให้ใบหน้าดีขึ้น

ตอนไปอยู่ที่เกาหลี 3 เดือน

สาวน้อยเล่าให้ฟังว่าตอนไปอยู่เกาหลี 3 เดือน ตอนแรกรู้สึกตื่นเต้นมาก แล้วก็คิดถึงแม่กับน้องมาก เพราะเรามีกันแค่ 3 คน พูดคุย เจอกันทุกวัน แต่ต้องจากกันไปอยู่ที่โน่นนานถึง 3 เดือน อยากกอด อยากคุยกับแม่ แต่ก็ได้กำลังใจจากเพื่อนๆ ที่ไปด้วยก็ดีขึ้น พยายามอดทน อยากให้ทุกอย่างเป็นปกติ ไม่คาดหวังนะคะว่าทำแล้วใบหน้าจะออกมาดีเลิศสวยงาม ขอเพียงแค่แก้ไขในส่วนที่มันผิดปกติให้มันเป็นปกติ เพื่อใช้ชีวิตต่อได้ก็พอแล้ว พอเปิดใบหน้าออกมาต้องบอกเลยว่า มันคือ ปาฏิหาริย์สำหรับเราจริงๆ มันเกิดขึ้นแล้ว ใบหน้าเราเป็นปกติแล้ว ดีใจมากที่สุดในชีวิต อยากกลับไปใช้ชีวิตปกติกับแม่ กับน้อง

ตอนนี้หนูรู้สึกว่าหนูมีความมั่นใจมากขึ้นแล้ว กล้าที่จะออกไปสู่สังคมภายนอก กล้าที่จะมีรอยยิ้มให้กับคนรอบข้าง  กล้าที่จะเจอหน้ากับคนทั่วไป อยากไปข้างนอกกับแม่กับน้อง (แต่ก่อนไม่เคยกล้าออกไปไหนเลย) ตอนนี้หนูเรียนมหาวิทยาลัย (คณะรัฐศาสตร์ ม. มหาสารคาม) เรียนจบแล้วอยากจะทำอาชีพตามสายงานที่ตัวเองเรียนมา อยากเป็นนักวิเคราะห์นโยบายแบบแผน

เกือบไม่ได้ทำเพราะอุปสรรคกับโรคประจำตัว

เธอยังเล่าต่อไปด้วยความตื่นเต้นว่า พอไปเกาหลีแล้วมีปัญหาหลายอย่าง แต่สิ่งที่ยากที่สุดในการไปครั้งนี้คือการที่เรามีโรคประจำตัวค่ะ หมอบอกว่าเราเป็นโรครูมาตอยด์ อาจจะส่งผลถึงหัวใจ เวลาวางยาสลบ หมอก็บอกว่าถ้าทำได้หมอจะทำให้เต็มที่ และพอได้ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งก็รู้ว่าผ่าตัดได้ แต่ลิ้นหัวใจทำงานไม่เท่ากันค่ะ สรุปแล้วการไปเกาหลีครั้งนี้เราได้ทำศัลยกรรม มีเหลาจมูก ขากรรไกร คาง ฟัน และทำหน้าอก

ชีวิตใหม่ ใบหน้าใหม่

ฝนยังบอกอีกว่า พอได้ใบหน้าใหม่รู้สึกว่าคนรอบๆ ตัวเราให้ความสนใจ มีคนมาให้กำลังใจมากมายทำให้ภูมิใจ ส่วนคนที่เคยว่าเราก็มาขอโทษ และให้กำลังใจ ส่วนตัวแล้วไม่ได้ถึงกับโกรธ แต่แค่น้อยใจในคำพูดของเขาแต่เราก็ให้อภัยเขาได้ค่ะ

ขอบคุณ

ขอบคุณทีมรายการ และทีมแพทย์ที่ให้โอกาสดีๆ กับหนู ให้หนูได้มีโอกาสไปผ่าตัดศัลยกรรมพลิกชีวิตที่เกาหลี ตอนนี้หนูเหมือนได้ชีวิตใหม่ มีความมั่นใจ กล้าที่จะใช้ชีวิตในโลกภายนอกมากยิ่งขึ้น ขอบคุณปาฏิหาริย์ที่มอบให้หนู ซึ่งเคสหนูเป็นเคสที่ยากมาก แต่ทีมคุณหมอก็ช่วยกันผ่าตัดให้หนูมีวันนี้ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ

ให้กำลังใจคนที่มีความผิดปกติ

สุดท้ายเธอฝากให้กำลังใจคนที่มีความผิดปกติ เธอบอกว่า แค่ขอว่าอย่าท้อ ถึงแม้ว่าในการดำรงชีวิตจะยากลำบาก ขอให้เข้มแข็ง ขอแค่ใจอย่าท้อเป็นพอค่ะ ขอบคุณค่ะ

ที่มา – Let Me In Thailand , ไทยรัฐ

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online