เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กำลังออนแอร์เรียกเรทติ้งกันสุดฤทธิ์ สำหรับละคร “ดวงใจพิสุทธิ์” ทางช่อง 3 ที่นอกเหนือคู่พระนาง “สน-แยม” และเหล่าเด็กๆหน้าใหม่ที่มาเรียกความน่ารักน่าเอ็นดุแล้ว อีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพ ที่พักหลังแทบจะเอาด้านบทร้ายแบบเต็มตัวแล้ว สำหรับสาว “จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ” กับบทบาท ป้าสะใภ้ใจยักษ์ ต่อหน้ารักหลานแทบขาดใจ ลับหลังทารุณหนูน้อยทั้งร่างกาย และจิตใจ งานนี้แฟนๆเกลียดชีได้แค่ในจอพอนะจ๊ะ เพราะนอกจอชีแสนดีมากๆ เป็นกันเองสุดๆ เล่นละครมาแล้วก็หลายบทบาท ทั้งนางเอก นางร้าย คอมมาดี้ ฯลฯ ยิ่งมีคู่จิ้นเป็นหนุ่ม “อาเล็ก-ธีรเดช” อีก แฟนคลับก็ฟินกันใหญ่

มาลองย้อนวันวานกันหน่อย สาว “จอย-รินลณี” เป็นทั้ง นักแสดง นางแบบ พิธีกร ที่มากความสามารถ เธอแจ้งเกิดแบบเต็มตัวจากการเป็นนางเอกละครเรื่อง “กัลปังหา” คู่ “ดอม เหตระกูล” หลังจากนั้นก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการรับบท “พจมาน” ในละคร “บ้านทรายทอง” คู่ “หนุ่ม-ศรราม” ของผู้จัด “ไก่-วรายุฑ” ทำให้เธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกน้องใหม่มาแรงในขณะนั้น

นอกจากจะก้าวมาเป็นนางเอกแล้ว “จอย” ยังเป็นนางแบบ เดินแบบในหลายๆงาน เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างสูง เพรียว และมีทักษะการพูดเป็นพิธีกรที่ดี ทำพิธีกรมาหลายรายการ ทั้ง “เปรี้ยวปาก , สตาร์สเตจ , เรื่องเล่าเช้านี้ , เดอะวอยซ์ , เดอะวอยซ์คิดส์” และอีกมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่แสดงถึงศักยภาพของเธอที่ไม่ได้มีดีแค่นักแสดงอย่างเดียว

ก่อนจะมาเล่นละคร จอยเคยเล่นเป็นนางเอกเอ็มวีเพลง “ยอม” ของ “เจมส์-เรืองศักดิ์” เป็นผลงานชิ้นแรก และอีกหลายๆเอ็มวีต่อๆมา ไปพร้อมกับเดินแบบ ถ่ายแบบ  จากปี 2540 – 2559  กว่า 19 ปีในวงการ “จอย” มีผลงานละครมาหลายเรื่อง ลองมาย้อนดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้าง เริ่มด้วย “กัลปังหา” ที่มาคู่กับเพลงดังยอดฮิต “ทรายกับทะเล” ต่อด้วย “บ้านทรายทอง” ที่ใครๆก็ต้องดู “หักเหลี่ยมพระกาฬ , กิเลสมาร , รัตตมณี ร.ศ. 220 , ตม , สำเภาทอง , สร้อยแสงจันทร์ , จอมใจ , กรุงเทพราตรี , จำเลยรัก , มงกุฏแสงจันทร์ , เชลยศักดิ์ , วนิดา , มงกุฏดอกส้ม , ดอกส้มสีทอง , สาปพระเพ็ง , ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล , เจ้าบ้าน เจ้าเรือน” และอีกมากมาย รวมถึงเรื่อง “ดวงใจพิสุทธิ์” ที่กำลังออนแอร์อยู่ด้วย

ถือเป็นนักแสดงคุณภาพอีกคน ที่ไม่ว่าจะรับบทเป็นคนดี หรือจะร้ายสุดติ่งขนาดไหน คนดูก็อินตามทุกเรื่อง กับเรื่อง “ดวงใจพิสุทธิ์” ก็ยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เธอจะร้ายได้ใจขนาดไหน แฟนๆห้ามพลาดเด็ดขาด

 

CR. SPOTLIGHT

 

38_1302869200

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL212LzAvdWkvMTEvNTg1NzMvMjdmZTM3ZDg1N2JhYzYzZGNmNTk0MGY4YTk4ZjcyOTBfMTQ1NzU4NDgyNS5qcGc=

e6386ea65cf6ea20ebbed880f9048777_1456888530

img_0282_1398308384

IMG_3187