เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ “สีคราม” ของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีสุนัขติดอยู่บนระเบียงชั้น 3 ของอาคารพาณิชย์ ตรงข้ามโรงแรมแอทโฮม รีสอร์ท พัทยา ในซอยอรุโณทัยตัดซอยบงกช ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงวิทยุประสานไปยังงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยานำรถกระเช้าพร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น พบบริเวณระเบียงบนชั้น 3 ของห้องเลขที่ 417/72 พบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย อายุประมาณ 2-3 ปี ลักษณะรูปร่างผอมโซ เจ้าหน้าที่จึงขึ้นกระเช้าขึ้นไปทำการช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย

นายยุทธนันต์ เฟื่องฟู อายุ 39 ปี พนักงานดับเพลิงที่ขึ้นไปช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ปกติไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ หากหน่วยงานของตัวเองได้รับการประสานมาจากประชาชน ก็ต้องออกไปช่วยเหลือตามหน้าที่เป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนกรณีนี้มีผู้แจ้งเข้าไปยังศูนย์วิทยุเมืองพัทยา พวกตนก็เลยรีบออกมาช่วยเหลือซึ่งจากการสังเกตพบว่าสุนัขตัวดังกล่าวน่าจะไม่ได้กินข้าวกินน้ำมาหลายวันแล้ว เพราะตัวค่อนข้างผอมโซ ตอนพวกตนขึ้นไปช่วยก็ไม่มีทีท่าดุร้าย หรือขัดขืน ซ้ำยังน้ำตาไหลพราก และกระดิกหางใส่เหมือนกับดีใจที่มีคนมาช่วย

ที่มา – workpointtv.com

TV Pool OnlineTV Pool Online