(6 ต.ค. 59) ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์ขอนเเก่น โดยสวนสัตว์ขอนแก่นได้สมาชิกใหม่ 1 ตัว คือ ลูกฮิปโปโปเตมัส เพศผู้ ซึ่งถือว่าเป็นตัวแรกของสวนสัตว์ขอนแก่น มีน้ำหนักแรกเกิดประมาณ 20 กิโลกรัม มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี ขณะนี้ลูกฮิปโปโปเตมัสอยู่ภายในส่วนแสดงกับแม่ตลอดเวลา
สำหรับลูกฮิปโปโปเตมัสตัวนี้เกิดจากแม่ฮิปโปโปเตมัส ชื่อเล็ก อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นลูกของแม่มะลิ รับมาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว และเกิดจากพ่อฮิปโปโปเตมัส ชื่อ นำโชค อายุ 11 ปี รับมาจากสวนสัตว์นครราชสีมา เพื่อนำมาจัดแสดงที่สวนสัตว์ขอนแก่นตั้งแต่กลางปี 2558
นอกจากนี้ สวนสัตว์ขอนแก่นยังเชิญชวนนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่สนใจร่วมประกวดตั้งชื่อลูกฮิปโปโปเตมัส ชิงรางวัลเงินสด 1 หมื่นบาท โดยส่งได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นทางไปรษณียบัตร ส่งมาได้ที่ สวนสัตว์ขอนแก่น เลขที่ 88 หมู่ 8 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น 40280 หรือ ส่งทาง www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น หรือ ทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่น www.khonkaenzoo.com หรือ เดินทางมาเที่ยวแล้วเขียนแบบฟอร์มประกวดด้วยตัวเองได้ที่จุดประชาสัมพันธ์ โดยจะทำการประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 5 ธ.ค.นี้
ที่มา – workpointtv.com
by TVPOOL ONLINE