เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 2568 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา นายสิรดนัย หรือ “สจ.กอล์ฟ” ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมด้วยนายสมยศ บิดา ซึ่งดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 3 จังหวัดสงขลา หลังถูกออกหมายจับในข้อหา “เป็นผู้ใช้จ้างวานทำร้ายเจ้าพนักงาน” จากกรณีร่วมกับพวกทำร้าย ด.ต.นิสาธิต คงเทพ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้งเทศบาลตำบลพะวง เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา
บรรยากาศขณะเข้ามอบตัว สจ.กอล์ฟมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่แสดงอาการวิตกกังวล ขณะที่ ส.ส.สมยศ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “พาลูกชายมามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ”
ด้าน พล.ต.ท.นิตินัย หลังยาหน่าย ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ผบช.ตชด.) เปิดเผยว่า ได้แยกการดำเนินคดีออกเป็น 2 ประเด็นหลัก คือ หนึ่ง – ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุโดยยึดตามพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่เลือกปฏิบัติ และสอง – ดูแลคุ้มครองสิทธิของผู้เสียหายอย่างเต็มที่ พร้อมย้ำว่า แม้ผู้ก่อเหตุจะมีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือมีบิดาเป็น ส.ส. ก็จะไม่ได้รับการละเว้น ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายอย่างเท่าเทียม
สำหรับกรณีที่ผู้ก่อเหตุถูกอ้างว่าพูดจาท้าทายเจ้าหน้าที่ว่า “ไม่รู้เหรอว่ากูลูกใคร” นั้น ผบช.ตชด. มองว่าเป็นแนวคิดที่ไม่เหมาะสมและสะท้อนพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อตนเอง โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่แต่กลับเลือกใช้ความรุนแรง ถือเป็นพฤติกรรมที่เหิมเกริมและไม่อาจยอมรับได้
ท้ายที่สุด ผบช.ตชด. ยืนยันจะดำเนินคดีในทุกข้อกล่าวหาโดยไม่มีข้อยกเว้นใด ๆ ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ตามกรอบของกฎหมาย
ข่าวที่น่าสนใจ
อาเล็ก ธีรเดช ยอมเปิดแชตไลน์ทักไปจีบโบว์เมื่อปี 2564 ให้ดูเป็นครั้งแรกพร้อมเผยเหตุผลที่พิมพ์ไป ..?
“กัน จอมพลัง” ตั้งคำถาม! หลัง ”นายกเบี้ยว“ ลั่น คนธัญบุรีกินหญ้าหวาน
by TVPOOL ONLINE