เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว แพทย์หญิง หวังเสี่ยวหยาง วัย 52 ปี ซึ่งควบตำแหน่งผู้อำนวยการแผนกอายุรกรรมของโรงพยาบาลกลางลั่วหยาง ในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีน ได้เข้ารับการตรวจสุขภาพของพนักงาน และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง ในช่วงเวลานั้น หวังเสี่ยวหยาง ผู้มีประสบการณ์การเป็นแพทย์มากว่า 20 ปีแล้ว ก็รู้ดีว่าตัวเองกำลังเผชิญกับอะไร

หลังจากเข้ารับการการรักษาเป็นเวลาสั้นๆ แพทย์หญิง หวังเสี่ยวหยาง ก็กลับไปทำงานที่โรงพยาบาลตามปกติ เธอยังคงวินิจฉัยโรค และตรวจดูแลผู้ป่วยทั่วไปเหมือนเช่นเคย แม้แต่คนไข้ของเธอหลายคนก็ยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่าเธอมีอาการป่วยหนัก เพียงแต่เห็นว่าร่างกายของเธอค่อยๆผอมโซลงอย่างต่อเนื่อง

หลังจากนั้น สภาพร่างกายของเธอยิ่งเลวร้ายลงเรื่อยๆ ทำให้เธอรู้ว่า ตัวเองคงเหลือเวลาไม่มากแล้ว จึงขอให้เพื่อนช่วยติดต่อศูนย์กระจกตา เพื่อทำการส่งต่ออวัยวะมีค่าชิ้นสุดท้ายให้แก่ผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ แพทย์หญิง หวังเสี่ยวหยางจึงลงนามในหนังสือบริจาค พร้อมระบุข้อความว่า “ขอโทษด้วยจริงๆ เมื่อฉันป่วยเป็นโรคมะเร็งแล้ว อวัยวะอื่นๆ จึงไม่สามารถใช้ได้แล้ว เหลือก็แต่กระจกตาที่ยังพอใช้ได้ จึงขอบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นๆ ให้สามารถมองเห็นโลกใบนี้ได้ดังเดิมอีกครั้ง”

ที่มา – China Face

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online