เฟซบุ๊ก Yee Fah Lee ได้นำคลิปวีดีโอมาเผยแพร่ เป็นภาพผู้ชายคนหนึ่ง ดึงรั้งเสื้อของหญิงชราซึ่งน่าจะอายุมากกว่า 80 ปี ก่อนจะตะคอกและทุบตีเธอหลายครั้ง ซ้ำยังมัดเธอไว้อีกด้วย
ด้านเว็บไซต์ข่าวนิวส์สเตรทไทม์สออนไลน์ ของมาเลเซียรายงานว่า เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอเกิดขึ้นที่บ้านพักคนชราแห่งหนึ่งในมะละกา ประเทศมาเลเซีย ผู้ชายที่ปรากฏในคลิปคือผู้ดูแลบ้านพักคนชรา
โดยหญิงสาวไม่ปรากฏนามวัย 29 ปี ผู้เคยทำงานที่บ้านพักคนชราที่เกิดเหตุ ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจบาตัง ติกา เพื่อร้องเรียนถึงพฤติกรรมอันเลวร้ายของเจ้าของบ้านพักคนชรา เธอกล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “ฉันตัดสินใจลาออกจากงาน เพราะรับไม่ได้กับพฤติกรรมของเขา ตอนที่ฉันทำงานที่นั่น ฉันเห็นเขาทุบตี ดุด่าคนแก่มาหลายต่อหลายครั้ง และเขายังเอาข้าวของบริจาคไปขายเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง”
และทันทีที่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ดาโต๊ะ เสรี ไอดริส ฮารอน มุขมนตรีรัฐมะละกา ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปตรวจสอบบ้านพักคนชราดังกล่าว พร้อมให้ออกกฎระเบียบสำหรับการดูแลผู้ชราที่เข้มงวดมากกว่าเดิม โดยให้กรมประชาสงเคราะห์เข้าไปจัดการสืบสวนแล้ว ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำผิดจริง เรื่องจะต้องถูกส่งขึ้นศาลต่อไป
เครดิต เฟซบุ๊ก Yee Fah Lee
by TVPOOL ONLINE