ชมความงดงาม!!! ของวิหารที่ประดับด้วยพระเครื่องเเละ “องค์จตุคาม” กว่า 2 เเสนองค์ ที่วัดเขาแก้ว!!!

วิหารเเห่งนี้ ถูกตกเเต่งทั้งภายนอกและภายใน ด้วยองค์จตุคามกว่า 200,000 องค์ นอกจากนี้ ยังมีพระสมเด็จและพระเครื่องของเกจิอาจารย์ชื่อดังในพื้นที่ภาคใต้อีกจำนวนหนึ่ง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

พระครูวิสุทธิ วุฒิกุล เจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว ม.1 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการเดินทางไปวัดต่างๆ ในภาคใต้ ได้พบเห็นมีผู้นำองค์จตุคามที่ผ่านการปลุกเสกรุ่นต่างๆ จำนวนมากถูกวางทิ้งใต้ต้นไม้ในบริเวณวัด และถูกสิ่งของที่ไม่เหมาะสมวางทับ บางแห่งก็มีการเหยียบย่ำจนดูไร้ค่า จึงมีความคิดว่าองค์จตุคามนั้นเป็นองค์เทพในยุคสมัยที่ชาวบ้านเคารพบูชา รวมทั้งผู้มีความรู้ต่างจัดสร้างขึ้นมาจำนวนมาก จนมาถึงยุคตกต่ำจนมีผู้นำองค์จตุคามมาทิ้งและถูกย่ำยี จึงคิดจะนำองค์จตุคามเหล่านั้นมาประดับวิหารที่มีผู้มีจิตศรัทธาสร้างถวาย และนอกจากนี้ยังเป็นการอนุรักษ์ให้เยาชนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ได้อีกด้วย จึงได้ประสานขอองค์จตุคามจากเจ้าอาวาสวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้ จนได้จตุคามมาจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรุ่นขุนพันธ์จัดสร้าง ซึ่งมีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่นบาท

ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จไปแล้วกว่า ร้อยละ 90 ได้ใช้องค์จตุคามติดประดับตกแต่งทั้งภายนอกและภายในวิหารไปแล้วกว่า 200,000 องค์ นอกจากนั้นยังมีพระสมเด็จและพระเครื่องของเกจิอาจารย์ชื่อดังในพื้นที่ภาคใต้อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งวิหารดังกล่าวจะเป็นแห่งแรกและเป็นหนึ่งเดียวในประเทศ โดยตั้งชื่อวิหารพระ-จตุคาม 100 ล้าน เพื่อจะใช้เป็นที่เชิดชูความศักดิ์สิทธิ์และบูชาองค์จตุคามรามเทพ และเป็นแหล่งเรียนรู้ของเยาชนคนรุ่นหลังพร้อมทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งใหม่ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป

ที่มา – workpointtv.com

ชมความงดงาม!!! ของวิหารที่ประดับด้วยพระเครื่องเเละ “องค์จตุคาม” กว่า 2 เเสนองค์ ที่วัดเขาแก้ว!!! ชมความงดงาม!!! ของวิหารที่ประดับด้วยพระเครื่องเเละ “องค์จตุคาม” กว่า 2 เเสนองค์ ที่วัดเขาแก้ว!!! ชมความงดงาม!!! ของวิหารที่ประดับด้วยพระเครื่องเเละ “องค์จตุคาม” กว่า 2 เเสนองค์ ที่วัดเขาแก้ว!!! ชมความงดงาม!!! ของวิหารที่ประดับด้วยพระเครื่องเเละ “องค์จตุคาม” กว่า 2 เเสนองค์ ที่วัดเขาแก้ว!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]