เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย.2568 พ.ต.ท.เชน กาญจนาปัจจ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และในฐานะโฆษกกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าวยังไม่มีการส่งเรื่องจากเรือนจำพิเศษมีนบุรีมายังกรมราชทัณฑ์เพื่อให้พิจารณา ยืนยันไม่มีการออกมาเล่นดนตรีข้างนอกเรือนจำแต่อย่างใด.

ส่วน เสก โลโซ ยังถูกควบคุมอยู่ภายในเรือนจำตามปกติ เป็นนักโทษชั้นกลาง และคณะกรรมการเลื่อนชั้น กรมราชทัณฑ์ เป็นผู้ประเมินและพิจารณาเลื่อนชั้นนักโทษเด็ดขาดตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดในระเบียบกรมราชทัณฑ์ ทุก ๆ 6 เดือน

ด้าน นางกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผบ.เรือนจำจังหวัดนนทบุรี ในฐานะรองโฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า สำหรับ เสก โลโซ ตัดสินโทษเกิน 3 ปี การพิจารณาเลื่อนชั้นจะประเมิน ปีละ 2 ครั้ง ตอนนี้เป็นนักโทษชั้นกลาง โดยจะมีการพิจารณาในเดือน ธ.ค.68

ส่วนการออกมาเล่นดนตรีข้างนอกเรือนจำฯ ถือเป็นโครงการทักษะพิเศษ ต้องจำคุกมาแล้ว 1 ใน 3 หรือทำประโยช์แก่สาธารณะนอกเรือนจำ ก็สามารถนำมาพิจารณาได้ตามอำนาจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคประชาชนข้องใจข่าวปรับ ครม. ดัน “สุชาติ” นั่ง รมว.อุตฯ แทน “ขิง” ทั้งที่ถูกอภิปรายพัวพันโรงงานเถื่อน

by TVPOOL ONLINE