ล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย.2568 พ.ต.ท.เชน กาญจนาปัจจ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และในฐานะโฆษกกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าวยังไม่มีการส่งเรื่องจากเรือนจำพิเศษมีนบุรีมายังกรมราชทัณฑ์เพื่อให้พิจารณา ยืนยันไม่มีการออกมาเล่นดนตรีข้างนอกเรือนจำแต่อย่างใด.
ส่วน เสก โลโซ ยังถูกควบคุมอยู่ภายในเรือนจำตามปกติ เป็นนักโทษชั้นกลาง และคณะกรรมการเลื่อนชั้น กรมราชทัณฑ์ เป็นผู้ประเมินและพิจารณาเลื่อนชั้นนักโทษเด็ดขาดตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดในระเบียบกรมราชทัณฑ์ ทุก ๆ 6 เดือน
ด้าน นางกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผบ.เรือนจำจังหวัดนนทบุรี ในฐานะรองโฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า สำหรับ เสก โลโซ ตัดสินโทษเกิน 3 ปี การพิจารณาเลื่อนชั้นจะประเมิน ปีละ 2 ครั้ง ตอนนี้เป็นนักโทษชั้นกลาง โดยจะมีการพิจารณาในเดือน ธ.ค.68
ส่วนการออกมาเล่นดนตรีข้างนอกเรือนจำฯ ถือเป็นโครงการทักษะพิเศษ ต้องจำคุกมาแล้ว 1 ใน 3 หรือทำประโยช์แก่สาธารณะนอกเรือนจำ ก็สามารถนำมาพิจารณาได้ตามอำนาจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
by TVPOOL ONLINE