เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ตราด – วันที่ 16 มิถุนายน 2568 จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ ระบุว่าทหารและ ตชด.กัมพูชา ปรากฏตัวใกล้ฐานชำราก จ.ตราด ขณะเจ้าหน้าที่ทหารไทยกำลังดำเนินการสร้างบังเกอร์ในพื้นที่ชายแดน พร้อมตั้งคำถามว่า เหตุใดฝ่ายกัมพูชาจึงเข้ามาห้ามปราม ทั้งที่จุดดังกล่าวอยู่ในเขตของประเทศไทย

ล่าสุด พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ รองโฆษกกองทัพเรือ ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าว ยืนยันว่า จุดที่ปรากฏในคลิปอยู่ในเขตแดนของประเทศไทยอย่างชัดเจน ห่างจากแนวพื้นที่พิพาทระหว่างไทย-กัมพูชากว่า 200 เมตร

พลเรือตรีปารัช ระบุว่า คลิปถูกถ่ายโดยพลเรือนในพื้นที่ ซึ่งเดินทางมานำยางรถยนต์มามอบให้ทหารไทยใช้สำหรับสร้างบังเกอร์หรือที่กำบัง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่บริเวณชายแดน

“การวางกำลังและสร้างบังเกอร์ดังกล่าว อยู่ภายในเขตแดนไทยโดยชอบ ไม่มีการรุกล้ำหรือยั่วยุใดๆ เป็นเพียงการเตรียมความพร้อมด้านความมั่นคงตามหน้าที่” พลเรือตรีปารัชกล่าว พร้อมย้ำว่า กองทัพเรือให้ความสำคัญกับความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดน และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดหรือความตึงเครียดระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ หน่วยงานด้านความมั่นคงยังคงยึดหลักการเจรจา และให้ความสำคัญกับการรักษาความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับกัมพูชาอย่างต่อเนื่อง.

ข่าวที่น่าสนใจ

“ขอบคุณที่รักกัน…จากใจ” True Thank You Day กิจกรรมประจำปี มุ่งหลอมรวมพลังพนักงานจากทุกส่วนงานทั่วประเทศ ลงพื้นที่เข้าถึง รับฟัง เข้าใจความต้องการของลูกค้าทรู-ดีแทค

ใจหายทั้งด้อม! Be On Cloud ประกาศ บาส อัศวภัทร์ สิ้นสุดสัญญา แฟนคลับส่งกำลังใจแน่นโซเชียล!

by TVPOOL ONLINE