ยอดนักสู้!!! “สาวน้อยผู้ชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ” เเม้ต้องสูญเสียขาจากโรคร้าย!!!

กาบี้ ชูล จำเป็นต้องตัดขาบางส่วนตอนอายุได้ 9 ขวบ เพื่อรักษาอาการออสทีโอซาร์โคมา ซึ่งเป็นมะเร็งกระดูกชนิดร้ายแรงที่เกิดขึ้นบริเวณเข่าของเธอ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

กาบี้ ชูล (Gabi Shull) สาวน้อยจากรัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอจำเป็นต้องตัดขาบางส่วนตอนอายุได้ 9 ขวบ เพื่อรักษาอาการออสทีโอซาร์โคมา ซึ่งเป็นมะเร็งกระดูกชนิดร้ายแรงที่เกิดขึ้นบริเวณเข่าของเธอ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคที่ทำให้เธอล้มเลิกความพยายามในการเต้นบัลเลต์ของเธอได้เลย

โดยมะเร็งกระดูกถูกตรวจพบด้วยการเอ็กซเรย์หลังจากที่กาบี้ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นไอซ์สเก็ตและมีอาการบวมที่เข่า และตอนนั้นมันดูเหมือนว่าเธอจะกลับมาเต้นไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งทำให้กาบี้กังวลใจมาก

แต่ด้วยการผ่าตัดแบบใหม่ที่เรียกว่า Rotationplasty ศัลยแพทย์ได้ไม่ได้ตัดขาของเธอทิ้งไปหมด แต่ต่อขาส่วนที่ไม่เป็นมะเร็งกลับมาในมุมตรงข้าม 180 องศาเพื่อให้ข้อเท้าของเธอทำหน้าที่แทนเข่า และจะทำให้เธอสามารถใส่ขาเทียมเพื่อเต้นได้อีกครั้ง โดย 5 ปีหลังจากนั้น เธอสามารถเต้นบัลเลต์ ฮิปฮอป เต้นแท็ป เต้นแจ็ส และเธอยังเข้าร่วมการแข่งขันเต้นได้อีกด้วย

ที่มา – Cosmopolitan

ยอดนักสู้!!! “สาวน้อยผู้ชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ” เเม้ต้องสูญเสียขาจากโรคร้าย!!! ยอดนักสู้!!! “สาวน้อยผู้ชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ” เเม้ต้องสูญเสียขาจากโรคร้าย!!! ยอดนักสู้!!! “สาวน้อยผู้ชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ” เเม้ต้องสูญเสียขาจากโรคร้าย!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]