เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 29 กรกฎาคม 68 ภายหลังการประกาศข้อตกลงหยุดยิงระหว่างไทย-กัมพูชา ซึ่งมีผลเมื่อเที่ยงคืนวันที่ 28 กรกฎาคม ต่อมา ศบ.ทก. แถลงข่าวว่าไทยได้ควบคุมพื้นที่ไว้ได้ทั้งหมด 11 แห่ง รวมถึงปราสาทตาเมือนธม

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารไทยได้นำรั้วลวดหนามมาล้อมปราสาทตาเมือนธม อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ไว้ ทั้งยังได้ปิดทางขึ้นฝั่งกัมพูชา หลังทหารไทยสามารถยึดพื้นที่ดังกล่าวได้เบ็ดเสร็จ
ทั้งนี้ บริเวณปราสาทตาเมือนธมในอดีตเคยมีการล้อมรั้วมาก่อนแล้ว แต่ได้ถูกรื้อออกเมื่อรัฐบาลสองประเทศต้องการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างกันในปี 2554
อย่างไรก็ตาม ปราสาทตาเมือนธมถือเป็นพื้นที่แรกที่เกิดการปะทะระหว่างทหารไทยและกัมพูชาเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ทหารกัมพูชาเปิดฉากการโจมตีและพยายามที่จะเข้ายึดพื้นที่ของตัวปราสาท ซึ่งเป็นจุดได้เปรียบสูงสุดเชิงยุทธศาสตร์.

 

by TVPOOL ONLINE