เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
นายอำเภอแม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน กำชับกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกพื้นที่ติดตามสถานการณ์ฝนและน้ำป่าอย่างใกล้ชิด พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง หลังได้รับรายงานว่าเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากที่ ต.เสาหิน จนรถยนต์ชาวบ้านถูกกระแสน้ำพัด โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2568 นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ออกคำสั่งกำชับให้กำนันและผู้ใหญ่บ้านในทุกพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก และพายุอย่างใกล้ชิด โดยให้ติดตามข่าวสารและประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ และหากเกิดเหตุฉุกเฉินให้รายงานอำเภอทันทีเพื่อประสานงานให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
คำสั่งดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากได้รับรายงานจาก นายจารุวัฒน์ คงบุญลาภ ผู้ใหญ่บ้านแม่เจ หมู่ที่ 4 ตำบลเสาหิน ว่าเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากอย่างฉับพลันที่แม่น้ำแม่แงะ ทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น โดยในช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีชาวบ้านรายหนึ่งซึ่งขับรถยนต์กลับจากการส่งบุตรหลานที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่เหลอ ได้พยายามขับรถข้ามแม่น้ำแม่แงะ แต่รถถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากพัดไปหลายเมตร โชคดีที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้เข้าช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าของรถปลอดภัยและไม่ได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหาย
หลังสถานการณ์คลี่คลายลงและระดับน้ำในลำห้วยลดระดับลง ชาวบ้านได้ร่วมกันนำรถไถมาช่วยลากรถที่ถูกกระแสน้ำพัดขึ้นจากน้ำแม่แงะได้สำเร็จ ขณะนี้รถยนต์ยังคงสามารถขับข้ามลำห้วยได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังและเฝ้าดูปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิด ส่วนรถจักรยานยนต์ยังไม่สามารถสัญจรได้ และในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

by TVPOOL ONLINE