“ดิยุฟ บีรัม” นักเตะชาวต่างชาติที่ค้าเเข้งในไทย เผย “รู้สึกแปลกใจที่กษัตริย์เมืองไทยไม่ได้นั่งบนบัลลังก์ แต่มานั่งพื้นเหมือนประชาชนทั่วไป”

ดียุฟ บีรัม ดาวยิงจาก สุโขทัย เอฟซี เผยเรื่องราวตั้งแต่ที่เขามาร่วมค้าแข้งในลีกอาชีพที่ประเทศไทยเกือบ 10 ปี รวมถึงรู้สึกแปลกใจที่ไม่เคยเห็นพระราชาที่ไหนเหมือนกับประเทศไทย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

แข้งวัย 32 ชาวไอวอรีโคสต์ กล่าวว่า “ตั้งแต่ผมมาอยู่เมืองไทย ก็ได้ศึกษาประวัติศาสตร์หลายอย่างของประเทศนี้ รวมถึงกษัตริย์ของที่นี่ด้วย สิ่งที่ทำให้ผมแปลกใจคือกษัตริย์เมืองไทยไม่ได้นั่งบนบัลลังก์ แต่มานั่งพื้นเหมือนประชาชนทั่วไป ผมได้รู้ว่าคิงของไทยไปทุกๆที่ในประเทศ เพื่อไปช่วยคนที่เดือดร้อน โดยไม่ได้ส่งใครไป แต่ไปทุกที่ด้วยตัวเอง ผมไม่เคยเห็นพระราชาที่ไหนเหมือนประเทศไทย”

“ผมมาอยู่เมืองไทยเกือบจะ 10 ปี ทุกครั้งที่ลงสนามแข่งขันจะมีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี ทุกวันนี้ผมร้องได้แล้วนะ เพราะผมคิดว่าเรามาอยู่เมืองไทยก็ต้องปรับตัวและเรียนรู้วัฒนธรรมด้วย ผมรู้สึกเหมือนเป็นคนไทยคนหนึ่ง ตอนนี้คนไทยเสียใจที่ไม่มีในหลวงแล้ว ผมและครอบครัวก็เสียใจมาก ในหลวงก็เป็นเหมือนพ่อของผมเช่นกัน”

ทั้งนี้ ดียูฟ บีรัม ซัดไป 11 ประตูจากการลงเล่น 29 นัด รวมทั้งพาต้นสังกัดค้างคาวไฟจบอันดับที่ 8 ในศึกโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาลที่ 2016 อีกด้วย

ที่มา – Football Fact Story

“ดิยุฟ บีรัม” นักเตะชาวต่างชาติที่ค้าเเข้งในไทย เผย “รู้สึกแปลกใจที่กษัตริย์เมืองไทยไม่ได้นั่งบนบัลลังก์ แต่มานั่งพื้นเหมือนประชาชนทั่วไป”
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]