เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่ รายการ Have You Been Paying Attenion? ของสถานีโทรทัศน์ Network 10 ของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ เเนวตลกขบขัน และกล่าวถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ โดยเมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางรายการได้นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเหตุการณ์ในประเทศไทย ด้วยการเผยภาพชาวไทยที่กำลังเศร้าโศกจากการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ผู้เล่นเกมส์ทายว่าเกิดอะไรขึ้นในเมืองไทย ซึ่งคนที่ตอบก็ตอบคำถามไปในทางขบขัน ให้ผู้ชมให้ห้องส่งหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน จนสร้างความไม่พอใจให้กับคนไทยในออสเตรเลียที่ได้ชมรายการดังกล่าวนี้

เบื้องต้น นายจิระชัย ปั้นกระษิณ เอกอัครราชทูตไทยประจำออสเตรเลีย ได้ออกหนังสือถึงสถานีโทรทัศน์ และผู้ผลิตรายการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อร้องขอให้ทางรายการไม่เผยแพร่ภาพดังกล่าวซ้ำอีกไม่ว่าจะเป็นในสื่อใดๆ

“แม้สิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะมาจากความไม่ตั้งใจ แต่ Network 10 และผู้ผลิตรายการควรแสดงความรอบคอบต่อวัฒนธรรมอื่น และแสดงความเป็นมืออาชีพมากกว่านี้ โดยเฉพาะในเนื้อหาที่กล่าวถึงประเทศ , สถาบัน และวัฒนธรรมของผู้อื่น” เอกอัครราชทูตไทยประจำแคนเบอร์รา กล่าว

ล่าสุดทางโปรดิวเซอร์ของรายการ Have You Been Paying Attention ได้ทวีตข้อความเพื่อขออภัยต่อเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และยืนยันว่าจะไม่มีการนำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ซ้ำอีก

ที่มา – MGR Online

TV Pool Online