เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ” เสียงดังที่กึกก้องไปทั่วแผ่นดินไทย ตลอดช่วงเวลานับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงขึ้นครองสิริราชสมบัตินั้น ท่านทรงเป็นพระราชาผู้ทรงเป็นที่รักและเทิดทูนของพสกนิกรมาอย่างยาวนานจนครบ 70 ปี

ทำไมคนไทยถึงรักในหลวง ? เป็นคำถามที่ไม่สามารถเรียบเรียงออกมาได้ทั้งหมด ไทยรัฐออนไลน์ ขอกราบแทบเบื้องพระยุคลบาทด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นเกล้าล้นกระหม่อม นำเสนอ 5 ภาพยนตร์โฆษณาที่จะทำให้คุณรู้ว่าทำไมคนไทยรักในหลวง

1. Why do Thai people love their King? เหตุผล…ที่คนไทยรักในหลวง

ภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความกตัญญู และข้ออ้างของการไม่มีเวลาของลูกคนหนึ่งซึ่งเป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานจนไม่มีเวลาแม้มากินข้าวกับครอบครัว ซึ่งกลับกันนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของปวงชนชาวไทย ท่านเสด็จไปหาสมเด็จย่า อาทิตย์ละ 5 วัน เพื่อไปทานข้าวกับแม่ ไปทำให้แม่ชุ่มชื้นหัวใจ ในขณะที่เราพูดกันเสมอว่า “ไม่มีเวลา” แต่พระองค์ท่านที่ทรงงานหนักกว่าเรา ไม่รู้กี่ร้อยกี่พันเท่า ทำไมท่านกลับแบ่งเวลาได้? ท่านเปรียบเสมือน “พระ…ผู้เป็นต้นแบบความกตัญญูที่ยิ่งใหญ่ของชาวไทย” ใครยังไม่ได้ดูห้ามพลาด

2.ใคร..ยอมลำบากเพื่อคนอื่น (ในหลวงของเรา)

หากคุณกำลังท้อแท้กับการทำงาน เบื่องาน เบื่อที่ทำงาน ทำไมงานหนักอย่างนี้.. ทำงานไปเพื่ออะไร ลองดูคลิปโฆษณานี้แล้วคุณจะรู้ว่า มีคนคนหนึ่งที่ทำงานหนักอย่างไม่ย่อท้อ ทำงานด้วยความเต็มใจ ทำงานในทุกๆ ที่ ทำงานโดยไม่เลือกว่างานนั้นจะเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงงานหนัก เพื่อประชาชนโดยไม่มีข้อแม้ เพราะทุกที่ ที่มีประชาชนคือที่ทรงงานของพระองค์ท่าน คลิกดูคลิปนี้เรารับรองว่าทำให้ใครหลายคนมีแรงกาย แรงใจ สร้างพลังให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

3.“Follow The Father”

เจ้าพ่อแห่งโฆษณา “ไทยประกันชีวิต” กับการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านโฆษณาสุดซึ้ง พูดว่ารักในหลวง มันพอหรือยัง? และรักแล้วต้องทำยังไง? คลิปนี้เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ตั้งใจทำเสื้อ “เรารักในหลวง” เขาอยากออกแบบให้ดีขึ้นเพื่อแสดงถึงความรักที่เขามีต่อในหลวง เขาได้หาแรงบันดาลใจ โดยการติดตามข่าวพระราชกรณียกิจของในหลวง จนทำให้เขาค้นพบว่าความจริงแล้ว พระองค์ท่านทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ และพระราชดำรัสมากมาย ที่คนทั่วไปก็สามารถนำมาทำตามได้ ดังนั้นแทนที่ชายหนุ่มคนนี้จะก้มหน้าก้มตาทำเสื้อ “เรารักในหลวง” เขากลับออกเดินทางไปทำความดีต่างๆ มากมาย และในท้ายที่สุด เขาก็ค้นพบว่า จริงๆ แล้ว สิ่งที่คนไทยควรทำคือ “ทำแบบในหลวง”

4 “เหตุผล :The Reason” เหตุผลที่คนไทยเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี

เป็นอีกหนึ่งคลิปโฆษณาที่เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก เรื่องราวในภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ เป็นเหตุการณ์จำลองในโรงภาพยนตร์ มีชายหนุ่มคนหนึ่งลุกออกมายืนหน้าจอภาพยนตร์ เขาได้พูดความในใจถึงเหตุผลที่ ทำไมต้องยืนทุกครั้งที่เพลงสรรเสริญพระบารมีดังขึ้น? และเขาก็หาคำตอบได้ว่า “เขาไม่เคยเห็นในหลวงนั่งเลย” ชายหนุ่มผู้นี้พูดให้คนไทยได้ฉุกคิด และเริ่มศึกษาในสิ่งที่ในหลวงทรงเสียสละเพื่อคนไทย โดยไม่ได้ต้องการให้เกิดผลอย่างไรมากไปกว่าต้องการให้ผู้ฟังนั้น “รักในหลวงด้วยความเข้าใจ” และหากมีใครมาถามว่า “รักในหลวงเพราะอะไร” คนรุ่นใหม่จะมีคำตอบในใจที่สามารถตอบตัวเองและผู้อื่นได้อย่างไม่ลังเล นับเป็นคลิปที่สร้างความตื้นตันใจให้กับปวงชนชาวไทยเป็นอย่างมาก

5. Giving King – หมอตามรอยในหลวง

เหตุผลที่ทำไมคนไทยถึงรักในหลวง “Giving King – หมอตามรอยในหลวง” ในภาพยนตร์โฆษณามีเนื้อหาเป็นเรื่องราวของแพทย์หนุ่มที่เดินทางไปรักษาชาวชนบทด้วยเส้นทางยากลำบาก ซึ่งมีกลุ่มทหารเป็นผู้นำทาง โดยตลอดระยะทางหมอหนุ่มคนนี้เหนื่อย ท้อ โดยที่ไม่รู้เลยว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จพระราชดำเนินมาช่วยเหลือประชาชนแล้ว ดูแล้วประชาชนชาวไทยจะต้องซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ชมแล้วคุณจะรู้ว่า พระองค์ท่านทรงเหนื่อยขนาดไหน และพระองค์ท่านทรงเหนื่อยไปทำไม? คลิปนี้อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นให้คุณมีกำลังใจขึ้นมาได้ในยามที่เราท้อถอย

ที่มา – thairath