ชาวบ้าน “บริเวณวัดไทรม้าเหนือ” ช่วยกันทำกระสอบทรายกั้นน้ำ หลังแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น!!!

แม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น บริเวณหน้าวัดมีระดับน้ำสูงประมาณ 60 ซม. พระภิกษุและชาวบ้านต้องช่วยกันนำกระสอบทรายมากั้น

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 59 มีรายงานแจ้งว่า ที่หน้าวัดไทรม้าเหนือ หมู่ 4 ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น บริเวณหน้าวัดมีระดับน้ำสูงประมาณ 60 ซม. พระภิกษุและชาวบ้านต้องช่วยกันนำกระสอบทรายมากั้น เพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้าด้านในวัด ทั้งนี้ มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ซึมเข้าด้านในกำแพงวัด เพื่อป้องกันทรัพย์สินภายในวัดเสียหาย ส่วนบริเวณลานด้านหน้าน้ำได้เข้าท่วมเต็มพื้นที่ ตรวจสอบระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นในแม่น้ำเจ้าพระยาเช้านี้ประมาณ 2.10 เมตร

นายสายชล กลิ่นกุล อายุ 49 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เปิดเผยว่า น้ำได้เข้าท่วมมาประมาณสัปดาห์แล้ว ทางเทศบาลมีการทำสะพานและกระสอบทราบมาให้ ทางเราก็ต้องป้องกันแบบนี้ไป ระดับน้ำสูงขึ้นทุกวัน วันละประมาณ 10 ซม. น้ำได้ซึมเข้าด้านในวัดทุกวัน ต้องให้พระจัดเวรยามเฝ้าทุกวัน เกรงว่า ทรัพย์สินภายในวัดจะเสียหาย ตนอยากเดินทางไปกราบพระบรมศพ แต่ยังไม่ไปไม่ได้ต้องเฝ้าระวังน้ำตลอดเวลา

ที่มา – manager.co.th

ชาวบ้าน “บริเวณวัดไทรม้าเหนือ” ช่วยกันทำกระสอบทรายกั้นน้ำ หลังแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น!!! ชาวบ้าน “บริเวณวัดไทรม้าเหนือ” ช่วยกันทำกระสอบทรายกั้นน้ำ หลังแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น!!! ชาวบ้าน “บริเวณวัดไทรม้าเหนือ” ช่วยกันทำกระสอบทรายกั้นน้ำ หลังแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น!!! ชาวบ้าน “บริเวณวัดไทรม้าเหนือ” ช่วยกันทำกระสอบทรายกั้นน้ำ หลังแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]