เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 21 กันยายน 2568 — ที่อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนกรณีความตึงเครียดแนวชายแดนไทย–กัมพูชา โดยย้ำว่ารัฐบาลจะให้การสนับสนุนฝ่ายทหารในการตัดสินใจเรื่องการปิดด่านหรือการสร้างแนวรั้วตามแนวชายแดน พร้อมยืนยันว่าการรักษาเอกราชและดินแดนของชาติเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด

นายกฯ ระบุว่า รัฐบาลจะทำหน้าที่ด้านการทูตและการเจรจา ในขณะที่ขอให้กองทัพเป็นผู้ตัดสินใจในมาตรการทางการทหารที่จำเป็น พร้อมขอให้ฝ่ายตรงข้ามยอมรับ “เงื่อนไขของไทยเท่านั้น” จึงจะสามารถเดินหน้าในเรื่องอื่น ๆ ได้ โดยเขายืนยันว่าไม่มีการต่อรองหรือ “ล็อบบี้” เพื่อแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กับต่างชาติ แต่จะดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของคนไทยเท่านั้น

เกี่ยวกับการสอดแนมด้วยโดรนและการรุกล้ำพื้นที่บริเวณภูมะเขือ นายอนุทินกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ฝ่ายทหารต้องตัดสินใจ ทั้งนี้เรียกร้องให้ยึดคืนทุกตารางนิ้วที่ถูกก้าวล่วง พร้อมให้กำลังใจและสนับสนุนการ “ปักธงชาติไทย” ในพื้นที่ที่เห็นสมควร เพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้พี่น้องประชาชนได้ชื่นใจ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีบ้านหนองหญ้าแก้วและบ้านหนองจาน ซึ่งมีรายงานการใช้ “โล่มนุษย์” เผชิญหน้ากับกำลังทหาร-ตำรวจ นายกฯ ตอบว่า หากกัมพูชาต้องการให้มีการพูดคุยหรือเจรจา จะต้องถอนกำลังอาวุธและเอา “โล่มนุษย์” ออกจากพื้นที่ก่อน มิฉะนั้นจะยังไม่มีการเจรจาใด ๆ และด่านจะยังคงปิดต่อไปตามสถานการณ์ ทั้งนี้หากจำเป็นรัฐบาลพร้อมเพิ่มกำลังในจุดที่เห็นสมควร.

ด้านความเคลื่อนไหวทางการ ท่ามกลางความตึงเครียดที่ต่อเนื่อง มีรายงานว่ากองทัพและฝ่ายความมั่นคงกำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และประสานงานกับฝ่ายการทูตในส่วนของกระบวนการเจรจา ซึ่งประเด็นข้อเรียกร้องและเงื่อนไขจากทั้งสองฝ่ายยังเป็นข้อพิพาทสำคัญที่ต้องหาทางออกร่วมกันต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“จ๊ะ นงผณี” แซ่บไฟลุกพูลวิลล่า! โพสท่าเซ็กซี่แฟนๆแซว วาสนาบิ๊ก !

ทหารกองกำลังนเรศวรบุกรวบชาวเมียนมา 20 ราย พร้อม จยย. 4 คัน ลอบเข้าไทยทางช่องธรรมชาติ

by TVPOOL ONLINE