เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีประเด็นร้อนระหว่าง พระนักเทศน์รูปหนึ่ง กับ อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม และ แพรรี่ ไพรวัลย์ โดยเกิดจากคำเทศน์ที่โยงไปถึงอาการป่วยของอาจารย์เบียร์ โดยพระนักเทศน์รูปหนึ่งได้แสดงธรรมในไลฟ์สด กล่าวในทำนองว่า อาการป่วยของอาจารย์เบียร์เป็นผลจาก “วจีกรรม” ที่เคยล่วงเกินพระสงฆ์และยังไม่ได้มาขอขมา ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

ด้านอาจารย์เบียร์ออกมาตอบโต้ทันทีผ่านโซเชียล ระบุว่า รู้สึกผิดหวัง เพราะแทนที่จะได้รับกำลังใจกลับถูกซ้ำเติม พร้อมตั้งคำถามว่าพระสงฆ์ควรมีเมตตาธรรมหรือไม่ ต่อมา แพรรี่ก็ได้เข้าร่วมวงวิจารณ์ โดยไลฟ์สดแสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมา ปกป้องอาจารย์เบียร์ พร้อมตั้งคำถามถึงการใช้ถ้อยคำหยาบคายและการเหยียดเพศที่ไม่เหมาะสมกับสมณเพศ พร้อมชี้ว่าตนเองก็เรียนเปรียญธรรม 9 ประโยคเช่นเดียวกัน จึงมีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์โดยธรรม

แพรรี่ยังโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า “ครั้งนี้โยมให้อภัยนะคะ แต่ครั้งหน้าโยมจะไม่เห็นแก่ผ้าเหลืองแล้วนะคะ และท่านจะรู้ว่าโยมสามารถด่าท่านได้เจ็บแสบยิ่งกว่าที่ท่านด่าโยมหลายเท่า”

by TVPOOL ONLINE