“Time & Love” สิ่งสำคัญที่ชายหนุ่มอาจไม่เข้าใจ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน
     เป็นเรื่องปกติที่เวลามีความรัก เราก็ต้องอยากใช้เวลาอยู่ด้วยกับแฟนสาว ทว่าบางคู่ต้องเผชิญหน้ากับเรื่องเวลาที่ไม่ลงตัวอยู่บ่อย ๆ บ้างก็ตัวติดกันมากไปจนอีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด หรือในทางตรงกันข้ามก็ไม่มีเวลาให้เพราะติดงานหรือติดเพื่อน ซึ่งก็ทำให้หลายคู่มีปัญหา จนบางทีถึงกับเลิกราไปเลยทีเดียว วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการจัดสรรเวลาให้ลงตัวสำหรับคู่รักมาฝากหนุ่ม ๆ กัน
มีเวลาให้คนรักสม่ำเสมอ
    ในชีวิตจริง คู่รักแต่ละคนนั้นต่างต้องเจอเงื่อนไขชีวิตที่แตกต่างกันไป บางคู่คบกันแต่อยู่คนละจังหวัด ทว่าก็ยังสามารถประคองความรักให้ราบรื่นได้ ขณะที่บางคู่อยู่ใกล้กันนิดเดียว แต่กลับทำตัวห่างเหิน ไม่ค่อยมีเวลาให้ อ้างนู้นนั้นนี่ไปเรื่อย จนทำให้แฟนสาวรู้สึกน้อยใจ และอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอไปมีกิ๊กก็เป็นได้ 
    วิธีป้องกันไม่ให้คนรักต้องรู้สึกไม่ดี คุณควรแบ่งเวลาให้เธอเท่าที่จะทำได้ตามความเหมาะสม ถ้ายังไม่ว่างไปเจอ อย่างน้อย ๆ ก็ควรโทรหาบ้างก็ยังดี คนเราถ้ารักและคิดถึงกันจริง ๆ มันไม่มีหรอกครับ คำว่า “ไม่มีเวลาให้”  
ให้เวลากับเพื่อนฝูงและครอบครัวบ้าง
      ปัญหานี้พบมากในช่วงที่หนุ่ม ๆ กำลังอินเลิฟใหม่ ๆ เพราะเป็นนาทีทองที่เร่งทำคะแนนเอาใจสาว ๆ หรือไม่ก็เป็นคุณผู้ชายประเภทที่รักแฟนมาก หวงแฟนสุด ๆ จนไม่อยากเสียเวลาสักนาทีออกห่างจากเธอเลย เธอไปไหนเราไปด้วย ประมาณนั้น ถึงขนาดที่ก๊วนเพื่อนจอมซึ่งต้องออกปากบ่นว่าหายหัวไปเลยนะตั้งแต่มีแฟน หรือไม่ก็ไม่กลับบ้านกลับช่องจนคนในครอบครัวจะจำหน้าไม่ได้แล้ว
     เอาเป็นว่า คุณต้องรู้จักแบ่งเวลาให้กับเพื่อน ๆ และครอบครัวบ้าง อย่าลืมว่าก่อนหน้าที่จะเจอหญิง คนเหล่านี้ไม่ใช่เหรอที่คอยอยู่เคียงข้างและให้คำปรึกษาเวลามีเรื่องทุกข์ร้อนใจมาโดยตลอด แค่เพียงเพราะคุณมีคนพิเศษเพิ่มเข้ามาในชีวิตอีกหนึ่งคน ก็คงไม่ถึงกับต้องลืมให้เวลากับพวกเขาหรอก 
อย่าทำตัวติดกันมากเกินไป
     มีเวลาให้คนรักในก็ดีอยู่หรอก แต่หากทำตัวติดหนึบเธอจนเกินไป ก็อาจทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกอึดอัดได้ เพราะชีวิตเธอยังมีคนรอบตัวที่ต้องแคร์ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าคุณ และมันก็ต้องมีบ้างที่เธออยากอยู่กับเพื่อนหรือครอบครัวโดยไม่มีแฟนมานั่งอยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา
     นอกจากนี้เราเชื่อว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ไม่ชอบให้ผู้หญิงมาเกาะติดอยู่กับตัวเองบ่อย ๆ จนสูญเสียความเป็นส่วนตัวไป บางทีก็อยากอยู่คนเดียวบ้างอะไรบ้าง หรือไม่ก็ออกไปแฮงค์เอาท์ตามประสาผู้ชาย ฉะนั้น คุณควรทำความเข้าใจกับแฟนสาวให้ดีในเรื่องนี้
ให้เวลากับตัวเอง (และคนรัก) ได้ทำกิจกรรมส่วนตัว
     สืบเนื่องมาจากหัวข้อก่อนหน้านี้ การที่คุณหรือเธออยากให้เวลากับตัวเองเพื่อทำในสิ่งที่อยากทำบ้างมันไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะแต่ละคนต่างก็มีกิจกรรมส่วนตัวที่ชอบแตกต่างกันไป เช่น บางคนชอบอ่านหนังสือเงียบ ๆ อยู่ที่บ้าน หรือไม่ก็นอนเอกเขนกดูหนังทั้งวันอยู่บนเตียงแบบชิล ๆ เป็นต้น ยังไงก็ปล่อยให้คนรักได้ใช้เวลาทำธุระส่วนตัวกับตัวเอง แล้วเว้นที่ว่างให้ความคิดถึงได้ทำหน้าที่ของมันบ้าง
     เรื่องราวความรักของคนสองคนนั้น   ย่อมมีทั้งเรื่องที่มีความสุขและความทุกข์   และยิ่งถ้ามีเรื่องของ “เวลา” เข้ามาเป็นปัญหาแล้วละก็  ความรักก็ยิ่งยากที่จะมีความสุขร่วมกันได้  แต่หากเราทั้งคู่คอยปรับเปลี่ยนเรื่องราวหรือช่วยกันแก้ไขปัญหา ช่วยกันประคับประคองความรักไปพร้อม ๆ กัน  ความรักก็จะสมบูรณ์ในตัวของมันเอง
 
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]