เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ชาวบ้านซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปะทะกันระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้แสดงความผิดหวังเนื่องจากเดินทางไปกดเงินเยียวยาจากตู้ ATM ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) แล้วไม่มีเงินโอนเข้าบัญชีตามที่คาดหวัง

ล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจงกำหนดการจ่ายเงินเยียวยาสำหรับจังหวัดบุรีรัมย์ในวันที่ 6 ตุลาคม ปรากฏว่า ชาวบ้านต่างพากันแห่มากดเงินที่ตู้ ATM ตั้งแต่เวลา 01.00 น. เลยทีเดียว

น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เธอเห็นชาวบ้านคนอื่น ๆ ตื่นมาตั้งแต่ตี 1 เพื่อเดินทางไปกดเงินจากตู้ ATM เพราะบางคนจะต้องรีบไปทำงานตามไร่นาในตอนเช้า

ด้าน นางสมจิตร อายุ 76 ปี กล่าวด้วยความโล่งใจว่า ครอบครัวของตนได้รับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท ซึ่งวันนี้ตนได้เบิกเงินสดที่ธนาคารเพื่อจะนำไปซื้อข้าวสารและสิ่งของจำเป็นในครอบครัว ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้เป็นค่าน้ำมันรถสำหรับพาครอบครัวอพยพ หากเกิดการปะทะกันขึ้นอีก เนื่องจากที่บ้านของตนไม่มีรถยนต์ส่วนตัว

ขณะที่ นายต้อน อายุ 60 ปี ชาวบ้านในอำเภอบ้านกรวด ซึ่งได้รับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท เช่นกัน เปิดเผยว่า ตนจะไม่นำเงินก้อนนี้ไปใช้จ่าย แต่จะเก็บไว้ใช้ในกรณีที่ต้องอพยพหนีภัยเป็นรอบที่ 2 หากมีการปะทะกันอีก เพราะยังไม่ไว้ใจสถานการณ์ชายแดน

อย่างไรก็ตาม นายวัลลภ มีเวที ผู้จัดการ ธ.ก.ส. สาขาอำเภอบ้านกรวด ได้กล่าวยืนยันว่า ทางธนาคารได้มีการสำรองเงินสดไว้รองรับการเบิกจ่ายของชาวบ้านในพื้นที่แล้ว โดยมีการสำรองเงินสดสูงถึง สัปดาห์ละ 30 ล้านบาท เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวบ้าน และยืนยันว่าจะไม่มีปัญหาเงินขาดตู้ ATM อย่างแน่นอน

 

ข่าวทีน่าสนใจ

หวานกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! ‘กั้ง-กรณ์’ โพสต์ซึ้งยินดี ‘สไมล์’ คว้า ป.โท นิเทศจุฬาฯ ลั่น! ขอบคุณที่ช่วยผลักดันและเดินไปพร้อมกัน

เขมร ได้ทําหนังสือตอบกลับไทย เมินทำแผนอพยพคนเขมร

by TVPOOL ONLINE