ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ต.ค.68 เกิดฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยเฉพาะ อ.อรัญประเทศ ซึ่งเกิดฝนตกอย่างหนักติดต่อกันตั้งแต่ช่วงเวลา 10.30 น.เป็นต้นไป จนกระทั่งช่วง 15.00 น.ยังคงมีฝนกระจายอยู่ต่อเนื่อง ส่งผลทำให้พื้นที่ตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา ใกล้กับด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ตรงข้ามกับฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ถูกน้ำท่วมฉับพลัน ปริมาณน้ำบางจุดท่วมสูง เพราะพื้นที่มีสภาพเป็นแอ่งกระทะ มีน้ำไหลลงไปรวมกันจำนวนมากก่อนจะทยอยไหลลงสู่คลองลึก ซึ่งปริมาณน้ำรอการระบายจำนวนมาก ต้องใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม.จึงจะค่อย ๆ ลดลงพื้นที่ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกอย่างหนักเช่นกัน
ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันบนถนนฝั่งตรงข้ามกับประเทศไทย เส้นทางมายังบ่อนคาสิโนดัง ๆ หลายจุด โดยถนนในพื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมสูงมากกว่า 50 ซม.บางจุดเลยหัวเข่า และไหลบ่าไปตามถนนซึ่งถือว่า หนักกว่าฝั่งประเทศไทย
โดยหลังเกิดเหตุการณ์นี้ ปรากฏว่า เพจ Army Military Force ได้นำคลิปน้ำท่วมฝั่งปอยเปต มาโพสต์ระบุว่า “เขมรโพสต์ ประเทศไทย นำภัยพิบัติสู่ปอยเปต กรรม” กลายเป็นประเด็นให้โซเชียลเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากเป็นช่วงที่ประเทศไทยและกัมพูชามีปัญหาด้านชายแดนกันอยู่ในปัจจุบัน
by TVPOOL ONLINE