พ่อหลวงยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด! นักข่าวต่างชาติถาม “เจ้าสอง” หลังคว้าแชมป์ที่เดนมาร์ก ทำไมถึงเลือกวางถ้วยโทรฟี่อันยิ่งใหญ่กับพื้น

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน
ควันหลง จากการคว้าแชมป์ เดนมาร์ก ซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ ของ “เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข เจ้าตัวถูกชาวเน็ตกล่าวชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังจากตัดสินใจวางถ้วยแชมป์ไว้บนพื้น และชูพระบรมฉายาลักษณ์ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 เอาไว้เหนือเกล้าศีรษะ

         ในจังหวะการรับรางวัลแชมป์ ในมือหนึ่งของ “เจ้าสอง” มีพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ส่วนอีกมือถือโทรฟี่ จากนั้นพิธีกรได้เดินมามอบแผ่นป้ายเงินรางวัลผู้ชนะเลิศรายการนี้ ซึ่ง นักแบดมินตัน จำเป็นต้องถ่ายภาพ กับแผ่นป้าย เจ้าสอง จึงตัดสินใจ วางโทรฟี่แชมป์ลงกับพื้น และเลือกจะถือพระบรมฉายาลักษณ์ด้วยมือซ้าย และแผ่นป้ายรางวัลไว้ที่มือขวา

ในแชท Live ของแบดมินตัน เวิลด์ ทีวี ที่ทำการถ่ายทอดสด มีชาวต่างชาติจำนวนมากที่สงสัยว่า ทำไม “ทนงศักดิ์” ถึงเลือกวางโทรฟี่อันยิ่งใหญ่เอาไว้บนพื้นแบบนั้น อย่างไรก็ตามมีแฟนแบดมินตันชาวไทย เข้าไปตอบ โดยระบุว่า บุคคลที่ทนงศักดิ์ถือภาพอยู่ที่มือซ้าย ยิ่งใหญ่กว่าโทรฟี่นั้นแบบเทียบกันไม่ได้เลย

ทั้งนี้ หลังพิธีการรับถ้วยเสร็จสิ้น เจ้าสอง ได้ให้สัมภาษณ์กับโฆษกในสนาม ซึ่งโฆษก ถามว่า แฟนๆที่เดนมาร์ก เซอร์ไพรส์มากที่เห็นคุณเป็นแชมป์ และ คุณล่ะเซอร์ไพรส์ตัวเองหรือเปล่า ซึ่งเจ้าสองได้ตอบว่า “ผมเองก็เซอร์ไพรส์เหมือนกัน เพราะทัวร์นาเมนต์นี้ผมเล่นได้ดีมากตลอดรายการ และการคว้าแชมป์ครั้งนี้ ก็เพื่อพระมหากษัตริย์ของผมด้วย”

ที่มา – สยามสปอร์ต

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]