เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“กัน จอมพลัง” ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กเพจ “กันจอมพลัง ช่วยสู้” ชี้แจงกรณีที่มีนักการเมือง นักกฎหมาย และนักวิชาการหลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการดำเนินงานของมูลนิธิ “กันจอมพลัง ช่วยสู้” ว่าอาจมีนักการเมืองหนุนหลัง รวมถึงตั้งคำถามเรื่องเงินบริจาคและโครงสร้างมูลนิธิ ซึ่งมีข้อมูลว่า “กัน จอมพลัง” ไม่ได้เป็นประธานโดยตรง แต่เป็นเพียงที่ปรึกษากิตติมศักดิ์เท่านั้น

โดย “กัน จอมพลัง” ระบุในไลฟ์ว่า ขณะนี้ต้องยกเลิกภารกิจทำถนนชั่วคราว เพื่อมาชี้แจงเรื่องทรัพย์สินของมูลนิธิที่มีชื่อ “มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า” อยู่ในเอกสารว่า หากมูลนิธิของตนถูกยกเลิก ทรัพย์สินจะตกเป็นของมูลนิธิดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวอธิบายว่า สาเหตุมาจากการไปขอคำปรึกษาจากคุณธรรมนัสก่อนตั้งมูลนิธิ จึงใส่ชื่อไว้ตามคำแนะนำ แต่ยืนยันว่า “ไม่มีเจตนาจะล้มเลิก และหากใครไม่สบายใจ ก็พร้อมเปลี่ยนให้มูลนิธิอื่นที่ใหญ่และน่าเชื่อถือมาดูแลแทน”

ส่วนกรณี “ทนายเดชา” ร้องตรวจสอบรถแลมโบกินีสีแดง “กัน จอมพลัง” ยืนยันว่า “ยินดีให้ตรวจสอบ เพราะรถจ่ายภาษีถูกต้องครบทุกขั้นตอน”

กัน กล่าวด้วยน้ำเสียงสะท้อนใจว่า

“วันนี้จะไปทำถนนแต่ไปไม่ได้ เพราะต้องมานั่งตอบคำถาม เสียใจมาก ทุกคนไม่สบายใจตรงไหนบอกได้เลย มูลนิธิใสมาก ตรวจสอบได้ตลอด ทีมบัญชีพร้อมเสมอ รถ เรือ ที่ดิน เป็นของมูลนิธิทั้งหมด ไม่เคยเอาไปใช้ส่วนตัว… ตอนนี้เริ่มเหนื่อย อยู่กับลูกดีกว่า”

เจ้าตัวยังระบุเพิ่มเติมว่า มูลนิธิของตนทำงานเช้ายันมืด เน้นช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จริง ๆ และระบบเอกสารที่ซับซ้อนเป็นภาระหนัก แต่ก็พร้อมปรับปรุงทุกอย่างให้โปร่งใส
พร้อมฝากถึงสังคมว่า การช่วยเหลือคนไม่ควรต้องรอระบบว่า

“อย่างบางกรณีจิตอาสาต้องควักเงินตัวเองซื้อผ้าอ้อมให้ยาย เพราะรอให้หน่วยงานมาดูแลไม่ทัน ถ้าเรารอ ระบบพร้อมก่อน คุณยายอาจไม่รอดแล้ว…”

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
ระทึก! รถเมล์ ปอ.39 พุ่งเสยท้ายรถบรรทุกเสาเข็ม ทะลุห้องโดยสาร พังยับ คนขับ-กระเป๋ารถเจ็บสาหัส

แห่อาลัย “น้องวิน ภาสวิน” นักวางแผนการเงินรุ่นเยาว์ วัย 14 ปี เสียชีวิตหลังสู้โรคมะเร็งตั้งแต่ 3 ขวบ แม่โพสต์สุดเศร้า “ลูกออกเดินทางไกลแล้วนะ”

by TVPOOL ONLINE