“พลอยชมพู” เปิดใจสุดกลั้น หลังศาลชั้นต้นตัดสิน แพ้คดีต้นสังกัดเก่าในมาเลเซีย สู้ยืดเยื้อ 4 ปีเต็ม ยันเดินหน้ายื่นอุทธรณ์ต่อ ขอความเป็นธรรมและอิสรภาพในฐานะศิลปินกลับคืน
ข่าวที่น่าสนใจ
-
จึ้งมาก!! น้ำเพชร อิสรีย์ เปิดลุค นางมโหทรเทวี นางสงกรานต์ประจำวันเสาร์
-
เบส คำสิงห์ เปิดใจทั้งน้ำตา!! กับเรื่องราวความรักในอดีต เผยย้อนเวลากลับไปได้ อยากกลับไปคบอดีตแฟนเก่า
ต่อสู้เพื่อความยุติธรรมมานานกว่า 4 ปี สำหรับนักร้องสาวเสียงใส “พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล” หลังตัดสินใจฟ้องร้อง ต้นสังกัดเก่าที่ประเทศมาเลเซีย ฐานผิดสัญญา เมื่อปี 2564 จากกรณีเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด 2 ปี แต่กลับมีผลงานเพียงเพลงเดียว อีกทั้งถูกจำกัดสิทธิ์ในงานและการปล่อยเพลงอย่างไม่เป็นธรรม

โดยในระหว่างกระบวนการฟ้องร้อง สาวพลอยชมพูยังถูก ต้นสังกัดเดิมสั่งห้ามสตรีมเพลงในทุกแพลตฟอร์ม และเรียกร้องค่าเสียหายกลับเป็นเงิน “8 หลัก” สร้างแรงกดดันมหาศาลให้กับเจ้าตัว
กระทั่งเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2568 ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาให้พลอยชมพูแพ้คดี ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจทั้งน้ำเสียงสั่นเครือในการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ (3 พ.ย. 68) ว่า —
“เมื่อทราบผล หนูรู้สึกว่ายังมีหลายประเด็นที่อยากให้ศาลพิจารณาเพิ่มเติม จึงตัดสินใจยื่นอุทธรณ์ เพราะสิ่งที่หนูทำมาตลอดคือปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง และเชื่อในความยุติธรรม”
เธอยอมรับว่า การต่อสู้ครั้งนี้ต้องใช้ทั้งเวลาและเงินจำนวนมาก ทั้งค่าทนาย ความเสียโอกาสในงาน รวมถึงสภาพจิตใจที่ต้องเผชิญแรงกดดันอย่างหนัก แต่ก็ยังคงเชื่อมั่นในความจริงและเลือกเดินหน้าต่อไปอย่างสง่างาม
“สิ่งที่หนูต้องการไม่ใช่ความสงสาร แต่คือกำลังใจจากทุกคน… หนูยังอยากร้องเพลง อยากสร้างผลงานดี ๆ ให้แฟน ๆ ภูมิใจ หนูเชื่อว่าสุดท้ายความจริงจะชนะทุกอย่าง”
เธอยังฝากขอบคุณแฟนคลับ พี่ ๆ สื่อ และทุกคนที่คอยให้กำลังใจเสมอ พร้อมย้ำว่าจะสู้ต่อด้วยหัวใจของคนที่รักในเสียงเพลงอย่างแท้จริง
by TVPOOL ONLINE