เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ศาลสั่งออกหมายจับ “แอน จักรพงษ์” ไม่โผล่ฟังคำพิพากษาคดีฉ้อโกง 30 ล้าน ดองนัดศาลจนถูกชี้จงใจหลบหนี นัดอ่านใหม่ 26 ธ.ค.นี้!

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2568 ที่ศาลแขวงพระนครใต้ มีนัดฟังคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1440/2566 ซึ่งนายระวีวัฒน์ มาศฉมาดล เป็นโจทก์ฟ้อง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และนายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

โดยคำฟ้องระบุว่า ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2566 จำเลยมีการชักชวนให้โจทก์ร่วมลงทุนซื้อหุ้นกู้ของบริษัท ทั้งที่ทราบดีว่าบริษัทไม่มีศักยภาพชำระหนี้คืนตามกำหนด และปกปิดข้อเท็จจริงจนทำให้โจทก์โอนเงินจำนวน 30 ล้านบาทและได้รับความเสียหาย จึงขอให้ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341

ศาลได้ไต่สวนพยานหลักฐานและเห็นว่าคดีมีมูล จึงรับฟ้องและดำเนินการพิจารณา โดยระหว่างคดี นายจักรพงษ์ได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว และสามารถพิจารณาลับหลังได้

อย่างไรก็ตาม ในวันนัดฟังคำพิพากษา จำเลยที่ 2 ไม่มาศาล และไม่มีการแจ้งเหตุขัดข้องใด ๆ ศาลจึงเห็นว่ามีพฤติการณ์ “จงใจหลบหนี” มีคำสั่ง ออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาฟังคำพิพากษา

ด้านนายประกันไม่สามารถนำตัวจำเลยส่งตามกำหนด ทำให้ถือว่าผิดสัญญาประกัน และศาลมีคำสั่งปรับตามสัญญา พร้อมกำหนดชำระภายใน 15 วัน

ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาใหม่ในวันที่ 26 ธันวาคม 2568 เวลา 09.30 น.

คดีนี้ยังเป็นที่จับตามองของสังคมว่าจะลงเอยอย่างไร และจำเลยจะปรากฏตัวต่อศาลหรือไม่

by TVPOOL ONLINE