เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“กอล์ฟ F.HERO” ออกโรงปกป้อง “วี–โต้ง” หลังดราม่าเสียงพลาดพิธีเปิดซีเกมส์ 2025 ชี้เป็นความผิดพลาดทางเทคนิค ยัน! ทุกคนทำเต็มที่เพื่อชาติ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงข้ามคืนสำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 (SEA GAMES 2025) เมื่อค่ำวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังเกิดความผิดพลาดด้านเสียงระหว่างโชว์เพลง “1%” ชุดการแสดง “IGNITE THE GAME – ปลุกพลังสู่การแข่งขัน” โดยมีศิลปินไทย วี วิโอเล็ต, โต้ง TWOPEE และกอล์ฟ F.HERO ขึ้นแสดงบนเวทีหลักต่อหน้าคนดูทั้งประเทศ

แต่ระหว่างการถ่ายทอดสดกลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน เสียงร้องของ วี วิโอเล็ต ถูกถ่ายทอดออกมาผิดจังหวะ และเสียงของ โต้ง TWOPEE บางช่วงเกิดดีเลย์ ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักบนโซเชียลว่าศิลปินร้องผิดพลาดกลางงานระดับชาติ

หลังจบโชว์ กอล์ฟ F.HERO ในฐานะรุ่นพี่และผู้นำทีม ได้ออกมาชี้แจงอย่างละเอียด พร้อมขอโทษแทนน้อง ๆ โดยระบุว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ความผิดของศิลปิน แต่เกิดจากความคลาดเคลื่อนของการประสานงานเบื้องหลัง

กอล์ฟเผยว่า ก่อนวันจริง ทีมได้รับบรีฟชัดเจนว่าโชว์นี้จะเป็น ลิปซิงค์ 100% ด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง ทำให้ไมค์ของศิลปิน “ถูกปิด” และเสียงในหูฟัง (In-ear Monitor) ก็ “ไม่มีเสียงจริง” เพื่อให้ลิปซิงค์เป็นไปตามระบบ แต่ในวันแสดงจริง กลับมีการ เปิดไมโครโฟน “เฉพาะ” ในการถ่ายทอดสด โดยที่ศิลปินไม่รู้ตัว ส่งผลให้วีร้องไม่ตรงจังหวะเพราะไม่ได้ยินเสียงตัวเอง ส่วนโต้งก็เจอปัญหาเสียงดีเลย์เช่นกัน

กอล์ฟย้ำว่า ผู้ชมในสนามไม่ได้ยินความผิดพลาดเหล่านี้ เพราะระบบในสนามยังคงเป็นลิปซิงค์ทั้งหมดตามแผนเดิม ความผิดพลาดเกิดขึ้นเฉพาะทีมถ่ายทอดสด (OB) ที่ไม่ได้รับข้อมูลตรงกันกับทีมโชว์

เจ้าตัวกล่าวอย่างเห็นใจลูกทีมว่า

“วีกับโต้งตั้งใจมาก การได้ขึ้นโชว์ในนามทีมชาติคือเกียรติอย่างยิ่ง แต่กลับเกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของอาชีพ อย่าตำหนิน้อง ๆ เลยครับ พวกเขาทำเต็มที่แล้วจริง ๆ”

พร้อมฝากคำขอโทษไปยังผู้ชมทุกคนหากสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผิดหวัง ยืนยันว่าศิลปินทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อให้การแสดงออกมาดีที่สุด

by TVPOOL ONLINE