เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

   สวยจากภายในสู่ภายนอก

     การประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือนางงามจักรวาล 2013 ผ่านไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่รัสเซีย พอมิสเวเนซูเอล่าได้รับมงกุฎ ถือเป็นการตอกย้ำว่าเวเนซุเอลา ประเทศที่ไม่ใหญ่ในแถบละตินอเมริกายังประกาศศักยภาพว่าเป็นเจ้าของแชมป์ผู้หญิงสวยที่สุดแทบทุกเวทีที่ส่งเข้าประกวด
     

โดยมงกุฎมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2013 ของ “กาเบรียลล่า อีสเลอร์” นับเป็นการคว้ามงกุฎได้เป็นปีที่ 3 ในรอบ 6 ปีหลังสุดของสาวงามเวเนซุเอลา ในการประกวดเวทีนี้เลยทีเดียว เพราะระหว่างปี 2008-2009 เวเนซุเอลา เคยคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สได้ติดต่อกัน 2 ครั้งมาแล้ว 

     จาก 62 ครั้งของการจัดประกวด มิสยูนิเวิร์ส เวเนซุเอลา ยังเป็นประเทศที่สามารถคว้ามงกุฎกลับบ้านไปได้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ถึง 7 ครั้ง เป็นรองเพียงสหรัฐอเมริกาที่มีมิสยูนิเวิร์ส 8 คนเท่านั้น
     เป็นที่ทราบกันดีว่าการประกวดนาง งามคือหนึ่งในความบันเทิงที่ชาวเวเนซุเอลาให้ความสนใจมากสุด เทียบเท่ากับการแข่ง ขันกีฬาเบสบอล ถึงขั้นที่มีผู้กล่าวไว้ว่านี่คือสิ่งที่สร้างความสุขให้กับชาวเวเนซุเอลาทุกชนชั้น และท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมือง รวมถึงวิกฤติทางเศรษฐิจในประเทศ

     การประกวดนางงามยังส่งผลให้เกิดธุรกิจต่อยอดต่างๆ มากมาย ทั้งโรงเรียนสำหรับฝึก และเตรียมตัวให้กับหญิงสาว สำหรับการประกวดความสวยความงามในเวทีระดับต่างๆ, ธุรกิจการทำศัลยกรรมความงาม ธุรกิจเสริมสวย ซึ่งกลายเป็นสถานที่สำหรับการเตรียมความพร้อมของบรรดาสาวๆ ในการประกวดเวทีน้อยใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นมากมายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในโรงเรียน หรือบางครั้งก็มีการประกวดนาง งามกันในค่ายทหาร กระทั่งในเรือนจำ
     

จริงๆ เวทีขาอ่อนถูกคนมองได้หลากหลาย บ้างก็ว่าเป็นการโชว์เรือนร่างผู้หญิงที่อล่างฉ่างเกินไป แต่พวกโลกสวยรักนางงามก็สวนกลับเวทีนางงามเป็นการประกาศว่า… ผู้หญิงนอกจากสวยจากภายในสู่ภายนอกแล้ว ยังมีสมองด้วย ชอบแบบไหนไม่ว่ากัน

     “ทีวีพูล” ฉบับใหม่ ปกนางเอก “แซมมี่-บัณฑิตา” โชว์เชฟก้านยาวกับแฟชั่นสวยเซ็กซี่ “แซมมี่” ประกบ “เอส-กันตพงษ์” ในละครแอ็คชั่นดราม่า “บอดี้การ์ดสาว” ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี ของค่าย “ดาราวิดีโอ” อัพเดทหัวใจ “แซมมี่” โต้เลิก “กอล์ฟ” แอบกิ๊ก “เอส” นอกจอ ได้ท้ายเล่มค่ะ
     อัจฉริยะเกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 99 เปอร์ เซ็นต์นั้นคือการลงมือทำ

     พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย