วันที่ 30 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก พรรคเพื่อไทย ว่า ขณะนี้แกนนำพรรคมีแนวคิดจะไม่ส่งผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ลงเลือกตั้งในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นพร้อมกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
ความเคลื่อนไหวดังกล่าว ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่ม สก.ของพรรคอย่างหนัก โดยมองว่า กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญของประเทศ ไม่ควรถูกมองข้าม เพราะเป็นตัวชี้วัดความเชื่อมั่นของประชาชนในระดับประเทศ
กลุ่ม สก.เพื่อไทย ระบุว่า ความพ่ายแพ้ของผู้สมัคร สส. ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดจากการทำงานของคนในพื้นที่ แต่เป็นผลจากการตัดสินใจของพรรคที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์จริง
พร้อมย้ำว่า ทีม สก. ถือเป็นฐานเสียงที่แข็งแกร่งที่สุดของพรรคในกรุงเทพฯ มีทั้งโครงสร้างและผลงานที่ทำงานใกล้ชิดกับประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ ยังมองว่าการตัดสินใจไม่ส่งผู้สมัคร เพียงเพราะกังวลกระแสการเลือกตั้ง เป็นการประเมินสถานการณ์ที่ผิดพลาด และอาจส่งผลกระทบระยะยาวต่อความเชื่อมั่นของประชาชนในเมืองหลวง
ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวยังต้องจับตาท่าทีของแกนนำพรรคเพื่อไทย ว่าจะมีการทบทวนหรือปรับกลยุทธ์ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมนี้หรือไม่
ข่าวที่น่าสนใจ
“หมอของขวัญ” โพสต์ได้รับหมายศาล “สุชาติ ชมกลิ่น” ฟ้องหมิ่นฯ ลั่น เพิ่งเคยเห็นรัฐมนตรีไล่ฟ้องประชาชน!
“ดอน” ผู้จัดการ “บอล เชิญยิ้ม” โพสต์เดือด “เอาแต่ใจ ไม่แคร์ว่าใครจะได้รับผลกระทบ”
by TVPOOL ONLINE