เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
   “สาวโบวี่ อัฐมา” ไปร่วมลงชื่อถอดถอน 310 ส.ส. ที่เห็นชอบผ่านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษฯ แบบซุมเงียบโหวต ถึงจะกลัวผลกระทบและเสี่ยงก็ดีกว่าอยู่เฉยๆๆ
คิดอย่างไร ถึงลงชื่อ
“คือมันเป็นสิทธิที่เราทำได้ ถูกไหมคะ โบว่าคนที่ทำก็ต้องรับผิดชอบนะในความคิดโบอ่ะ โบไม่สนับสนุน พ.ร.บ.นี้อยู่แล้ว และคิดว่าทำไม ส.ส.310 คนถึงให้ผ่าน เขาไม่มองอย่างภาพรวมหรือเป็นกลางจริงๆ อ่ะคะว่ามันเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ในความคิดโบ พ.ร.บ.นี้ไม่ควรจะมีน่ะค่ะ คนที่รวมตัวกันเห็นด้วยก็น่าจะรับผิดชอบน่ะค่ะ”
       
ไม่กลัวจะมีผลกระทบที่จะตามมาหรือไม่
“ถามว่ากลัวโดนแคนเซิลงานไหม เอาจริงๆ ก็กลัวค่ะ ซึ่งจริงๆ ในไอจีโบก็เปิดเผยเรื่องการไปชุมนุมหรืออะไรอยู่แล้ว ถามว่ากลัวไหมก็กลัว แต่ถ้าเกิดขึ้นเป็นไรไหมก็ตัดสินใจไว้แล้ว รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอยอม (หัวเราะ) คือมันไม่ไหวจริงๆ  ตอนนี้โบอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงค่ะ…อย่างตอนนี้ก็ต้องไปกู้ยืมเงินมาอีก 2 ล้านล้าน คนในประเทศเป็นหนี้ เอาจริงๆ โบว่า คนอาชีพฐานะแบบโบว์ไม่ค่อยเดือดร้อนนะ คนที่เดือดร้อนส่วนใหญ่จะเป็นพวกชาวบ้านหรือคนที่เขามีชีวิตลำบากกว่านี้อ่ะค่ะ แย่อย่างเห็นได้ชัด   และอย่างคนบางกลุ่มเขาไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเขาก็ลอยตัวอยู่แล้วค่ะ มันก็จะไปตกกับพวกชาวบ้านมากกว่า…”