เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2569 เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังเพจดังใน ภูเก็ต เผยแพร่ภาพเหตุการณ์นักท่องเที่ยวพ่นสีกราฟฟิตี้ลงบนกำแพงบริเวณกุโบร์อ่าวมะขาม ตำบลวิชิต อำเภอเมือง สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างมาก
ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ชาวบ้านในพื้นที่พบกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งชายและหญิงราว 10 คน ใช้สีสเปรย์พ่นกำแพงบริเวณกุโบร์อ่าวมะขาม ส่งผลให้สถานที่สาธารณะได้รับความเสียหาย และกระทบต่อทัศนียภาพโดยรวมของพื้นที่
ชาวบ้านจึงเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ 2 ราย พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์พ่นสีจำนวนมาก รวมถึงรถยนต์เก๋ง 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ขณะที่ผู้ก่อเหตุที่เหลือสามารถหลบหนีออกจากพื้นที่ไปได้
หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิชิต เข้ารับตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 12 ซึ่งห้ามมิให้ขีดเขียนหรือพ่นสีในที่สาธารณะ มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และอาจเข้าข่ายความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 358
ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนอย่างมาก ทั้งปัญหาความสกปรก และภาระค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาด พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มมาตรการดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ซ้ำอีกในอนาคต
ข่าวที่น่าสนใจ
พระเอกทรงอย่างแบด! “ตรี ภรภัทร” อวดหุ่นล่ำขยี้ใจ ทำเอาเกาะแทบลุกเป็นไฟ เจ้เห็นแล้วอยากจะกรี๊ด!
by TVPOOL ONLINE