นักกีฬาคนพิการหัวใจเเกร่ง!!! “ปั่นวีลแชร์จากระนองมุ่งหน้าสู่กทม.” เพื่อถวายสักการะพระบรมศพ!!!

นายศิลา แสงทอง นักกีฬาวิลแชร์คนพิการ ตั้งใจเดินทางจาก จ.ระนองไปยังกรุงเทพฯ เพื่อถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่จังหวัดชุมพร นางสาววัลภา แก้วสวี รักษาการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากศูนย์บริการคนพิการ จ.ระนอง ให้ช่วยรับช่วงต่อในการดูแลนักกีฬาวิลแชร์คนพิการ จาก จ.ระนองเดินทางไปยังกรุงเทพฯ เพื่อถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นักกีฬาคนดังกล่าวชื่อ นายศิลา แสงทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเทิดไท้ เลขที่ 53 หมู่ที่ 5 ต.บางพระเหนือ อ.ละอุ่น จ.ระนอง จึงรายงานให้ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รับทราบ ก่อนจัดเจ้าหน้าที่เข้าร่วมต้อนรับและอำนวยความสะดวกแก่นายศิลา โดยมี เจ้าหน้าที่ พม.จังหวัดชุมพร หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาล ต.วังไผ่ ตำรวจภูธรจังหวัด วัดเขากล้วย และร้านไก่ยานยนต์ ที่หน้าค่ายเขตอุดมศักดิ์ มณฑลทหารบกที่ 44 และร่วมขบวน แต่เนื่องจากนายศิลามีความอ่อนล้าและฝนกำลังตก จึงประสานขออนุญาตเจ้าอาวาสวัดเขากล้วย จัดที่พักชั่วคราวให้นายศิลาก่อนเดินทางต่อไป

จากนั้น นางสาววัลภาได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งในนามผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรแก่นายศิลา เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทาง พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ส่วนร้านไก่ยานยนต์ได้ช่วยซ่อมรถสามล้อให้นายศิลา เพื่อใช้เดินทางต่อได้อย่างปลอดภัย ซึ่ง พม.ชุมพร ได้ประสานไปยัง พม.ประจวบคีรีขันธ์ ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มารับนายศิลาต่อจาก จ.ชุมพร ที่ ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพรแล้ว

ที่มา – matichon.co.th

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]