เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เดินทางมาร่วมส่งเสด็จพระศพด้วยความอาลัย สำหรับ “โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์” ที่เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ได้มาร่วมส่งเสด็จพระศพ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา พร้อมเปิดเผยความรู้สึกด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า พระองค์ภาทรงเป็นแรงบันดาลใจและเป็นภาพจำของ “เจ้าหญิงนักวิ่ง” ผู้ทรงเข้มแข็งและเปี่ยมด้วยความสามารถ

โอเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ทราบข่าวพระอาการประชวรของพระองค์ท่าน ต่างเฝ้าภาวนาไม่อยากให้วันที่ต้องสูญเสียมาถึง แต่เมื่อความจริงเกิดขึ้น ก็ยังยากจะทำใจยอมรับได้ พร้อมยอมรับว่ารู้สึกช็อก เพราะในความทรงจำ พระองค์ทรงเป็นบุคคลที่แข็งแรง ทรงจริงจังกับการกีฬา และทรงเป็นนักวิ่งที่เก่งมาก

“โอมีโอกาสเฝ้าฯ รับเสด็จในงานวิ่งหลายครั้ง พระองค์ทรงวิ่งได้เร็ว ทรงมีวินัย และทรงดูเท่มาก นั่นคือภาพจำของโอมาตลอด จึงอดคิดไม่ได้ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร”

นอกจากนี้ โอยังประทับใจในพระดำรัสที่พระองค์เคยพระราชทานไว้ว่า คนเราสามารถเป็นได้หลายบทบาทและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ พระองค์ทรงเป็นทั้งเจ้าหญิง นักกีฬา นักกฎหมาย และยังทรงทำทุกหน้าที่ได้อย่างงดงาม เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นว่า ไม่จำเป็นต้องจำกัดตัวเองอยู่เพียงด้านเดียว

โอระบุอีกว่า พระองค์ทรงมีสายพระเนตรที่ละเอียดอ่อน ทรงเข้าใจปัญหาของคนรุ่นใหม่อย่างลึกซึ้ง ไม่เพียงทรงมองเห็น แต่ยังทรงยื่นพระหัตถ์เข้ามาช่วยเหลือและพระราชทานกำลังใจแก่ผู้คน ทำให้ผู้ที่ได้ใกล้ชิดพระองค์ล้วนรู้สึกถึงความเมตตาและความจริงใจ

สำหรับคำว่า “เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก” โอมองว่าเป็นถ้อยคำที่มีความหมายอย่างยิ่ง เพราะสะท้อนถึงการเริ่มต้นช่วยเหลือกันจากสิ่งเล็ก ๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน หรือเพื่อนบ้าน พร้อมย้ำว่า พระองค์ไม่ได้ทรงวางพระองค์อยู่ห่างไกล แต่ทรงลงมาเป็น “เพื่อน” ของประชาชนอย่างแท้จริง

“โอภูมิใจมากที่ได้รักและเทิดทูนสถาบัน ขอบคุณในทุกสิ่งที่พระองค์ท่านทรงทำเพื่อพวกเรา เพราะทุกสิ่งล้วนมีความหมายอย่างยิ่ง” โอกล่าวทิ้งท้ายด้วยความอาลัย

by TVPOOL ONLINE