เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสาร 2 ขบวนชนกัน ใกล้กับสถานีรถไฟลานธี ในเมืองการาจี ทางตอนใต้ของปากีสถาน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ย. 59 ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 20 ราย และบาดเจ็บอีก 65 คน ขณะที่รถไฟโดยสารทั้งสองขบวนได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้รถไฟทุกขบวนที่มืองการาจีต้องหยุดให้การบริการชั่วคราว

นายอัชราฟ ลันจาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการประจำกระทรวงรถไฟของปากีสถาน เผยว่า รถไฟซาคาเรีย เอ็กซ์เพรส ซึ่งวิ่งมาจากเมืองมูลตาน ชนเข้ากับรถไฟสายฟารีด เอ็กซ์เพรส จากเมืองลาฮอร์ ซึ่งจอดอยู่ที่สถานีรถไฟลานธีอยู่แล้ว เนื่องจากพนักงานขับรถไฟสาย ซาคาเรีย เอ็กซ์เพรส ไม่สนใจต่อสัญญาณแจ้งเตือนบนราง

นายลันจาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของกระทรวงรถไฟปากีสถาน กล่าวว่า รถไฟทั้งสองสายจะให้บริการผู้โดยสารทุก 15 นาทีในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้า โดยรถไฟซาคาเรีย เอ็กซ์เพรส บรรทุกผู้โดยสารได้จำนวน 1,232 คน และฟารีด เอ็กซ์เพรส บรรทุกได้ 1,320 คน

หลังจากเกิดเหตุ นายคาวาจา ซาอัด ราฟิค รัฐมนตรีกระทรวงรถไฟได้ออกมาแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีแถลงการณ์จากสำนักรัฐมนตรีปากีสถานว่า นายกรัฐมนตรี นาวาซ ชารีฟ รู้สึกโศกเศร้าและเสียใจมากกับชีวิตที่ต้องสูญเสียไป และได้สั่งการให้ช่วยเหลือและบรรเทาสถานการณ์ทันที เนื่องจากอาจมีผู้บาดเจ็บหรือติดค้างอยู่ภายในซากโบกี้ ทั้งยังสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ และย้ำว่าผู้ทำกระทำผิดต้องรับผิดชอบ

TV Pool Online